Diễn đàn thúc đẩy tư duy sáng tạo, khởi nghiệp cho học sinh (26/4/2021)
Sáng nay 25/4, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn thúc đẩy tư duy sáng tạo, khởi nghiệp cho học sinh chủ đề "Hành trình tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp".
Phiên chợ khởi nghiệp lần hai tại Quảng Ngãi (21/3/2021)
20 sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp với rất nhiều lĩnh vực khác nhau đã kết nối với hàng trăm khách hàng trẻ quan tâm tại Phiên chợ khởi nghiệp được tổ chức trong không gian Hội trại "Thanh niên Quảng Ngãi - Tiếp lửa truyền thống" năm 2021 tại Quảng trường TP Quảng Ngãi.
Cán bộ đoàn vùng cao khởi nghiệp trên chính quê hương mình (19/1/2021)
Đó là anh Hồ Văn Côi (dân tộc Co), Phó Bí thư Đoàn xã Trà Giang, huyện Trà Bồng. Anh không chỉ năng nổ tham gia các hoạt động, phong trào đoàn của địa phương mà còn dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu, trở thành cá nhân tiêu biểu trong số những thanh niên nông thôn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Nghĩa Hành: Tập huấn thanh niên khởi nghiệp phát triển bằng mô hình hợp tác xã nông nghiệp (10/12/2020)
Từ ngày 7-8/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn thanh niên khởi nghiệp phát triển bằng mô hình hợp tác xã nông nghiệp cho 100 cán bộ đoàn và thanh niên có mô hình làm kinh tế trên địa bàn huyện Nghĩa Hành.
Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế ở Tịnh Sơn (2/10/2020)
Với sức trẻ, cùng sự khát khao khởi nghiệp, lập nghiệp; hiện nay, nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã mạnh dạn thực hiện các mô hình sản xuất mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó điển hình là Câu lạc bộ "Thanh niên phát triển kinh tế” xã Tịnh Sơn đã luôn tích cực đồng hành hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đoàn viên, thanh niên.
Năm “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” sát với thực tiễn đất nước (1/10/2020)
Đa số các Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI thống nhất chọn chủ đề năm 2021 là “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”. Đây được xem là chủ đề hướng về thanh niên, sát với thực tiễn đất nước, khẳng định sứ mệnh và trách nhiệm lớn của Đoàn trong thúc đẩy thanh niên phát triển.
Hiệu quả từ mô hình Tổ hợp tác trồng hoa tết của thanh niên xã Nghĩa Hiệp (29/9/2020)
Tổ hợp tác trồng hoa của thanh niên xã Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa) được thành lập vào ngày 10/9/2018 theo Quyết định số 89-QĐ/ĐTN của Ban Chấp hành Đoàn xã Nghĩa Hiệp gồm 10 thành viên, nòng cốt là các ủy viên BCH Đoàn xã, bí thư các chi đoàn, trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.
Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên, hội viên, thanh niên (24/9/2020)
Từ ngày 22 đến 25/9, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổ chức hai lớp bồi dưỡng kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên, hội viên, thanh niên tại các huyện Mộ Đức và Trà Bồng.
Ba Tơ: Tổ chức Ngày hội ý tưởng sáng tạo năm 2020 (21/9/2020)
Chiều ngày 21/9, Huyện đoàn Ba Tơ tổ chức Ngày hội Ý tưởng sáng tạo và phát động cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” năm 2020.
Trà Bồng: Huyện đoàn tổ chức tham quan học tập mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên (11/9/2020)
Vừa qua, Huyện đoàn Trà Bồng đã tổ chức cho trên 15 đoàn viên và hội viên thanh niên tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.