Nghĩa Hành: Tập huấn thanh niên khởi nghiệp phát triển bằng mô hình hợp tác xã nông nghiệp
Từ ngày 7-8/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn thanh niên khởi nghiệp phát triển bằng mô hình hợp tác xã nông nghiệp cho 100 cán bộ đoàn và thanh niên có mô hình làm kinh tế trên địa bàn huyện Nghĩa Hành.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại hội nghị, thanh niên được nghe Tiến sĩ Vũ Thị Bích Quỳnh, giảng viên Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II trao đổi và thảo luận về các chuyên đề: Chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước hiện nay về hỗ trợ hợp tác xã; Thực trạng phát triển hợp tác xã; Lập kế hoạch kinh doanh và khởi nghiệp; tập huấn và hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp phát triển mô hình từ kinh tế cá thể sang kinh tế tập thể, gắn kết các thành viên với nhau để cùng nhau phát triển ổn định. Hình thành nên các hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới gắn với tiêu thụ sản phẩm nông sản tại địa phương.

Tham gia lớp tập huấn còn được đi thực tế tham quan tại các mô hình phát triển kinh tế của anh Nguyễn Huỳnh Đăng Thức, Bí thư Chi đoàn thôn Tân Lập, xã Hành Nhân và mô hình nuôi dúi của anh Nguyễn Đoàn ở thôn Khánh Giang, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành.

Tham quan mô hình khởi nghiệp sinh thái tại Hành Nhân.