Nghĩa Hành: Thành lập Câu lạc bộ Trang trại trẻ cụm thi đua số 2 (10/9/2020)
Ngày 9/9, tại xã Hành Tín Tây, Cụm thi đua số 2 gồm các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Thịnh đã ra mắt CLB Trang trại trẻ với 12 thành viên với nhiều mô hình làm kinh tế đạt hiệu quả cao như: Mô hình nuôi dúi, mô hình nuôi heo bản địa, mô hình nuôi dế thương phẩm, mô hình nuôi dê, heo ky,…
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần II-2020: Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp (21/8/2020)
Tiếp nối thành công cuộc thi lần thứ I, cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Sở KH&CN tổ chức lần II năm 2020 thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Nhiều cá nhân, nhóm tác giả đến với cuộc thi, mong muốn sẽ góp phần hoàn thiện hơn kế hoạch kinh doanh của mình từ sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời, thông qua cuộc thi sẽ là "bệ đỡ" đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng rộng rãi hơn.
Trợ lực để thanh niên vươn lên làm giàu (15/8/2020)
Những năm qua, tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nhằm trợ lực để thanh niên vươn lên làm giàu trên quê hương.
Trà Bồng: Tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm (23/7/2020)
Ngày 22/7, Huyện Đoàn Trà Bồng phối hợp với Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tổ chức truyền thông tư vấn về học nghề và đào tạo nghề cho hơn 150 đoàn viên thanh niên, học sinh trường THPT Trà Bồng và THPT Tây Trà.
Tư Nghĩa: Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng tổ chức buổi truyền thông định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh (9/7/2020)
Sáng ngày 9/7, Huyện đoàn Tư Nghĩa phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi truyền thông tư vấn hướng nghiệp, việc làm nhân lực thời CMCN 4.0 cho gần 500 ĐVTN học sinh trường THPT số 1 Tư Nghĩa.
Hoạt động hỗ trợ, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương thông qua Ngày hội việc làm sinh viên cuối khóa năm 2020 (8/7/2020)
Sáng nay, ngày 4/7, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức động hỗ trợ, phát huy “sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương thông qua Ngày hội việc làm Sinh viên cuối khóa năm 2020, đến dự có đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và hơn 300 sinh viên là “Sinh viên 5 tốt” các cấp đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh tham gia chương trình.
Tập huấn nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên (8/7/2020)
Ngày 6/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN VIệt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên tại thị xã Đức Phổ với sự tham gia của hơn 100 ĐVTN và các mô hình thanh niên tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.
Diễn đàn thúc đẩy tư duy đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2020 (5/7/2020)
Sáng ngày 5/7, hơn 300 thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia Diễn đàn thúc đẩy tư duy đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng tỉnh Quảng Ngãi.
Lý Sơn: Mô hình trang trại trẻ trong thanh niên năm 2020 (21/6/2020)
Phát huy sức trẻ trong phong trào lập thân, lập nghiệp, thời gian qua không ít thanh niên huyện Lý Sơn đã nỗ lực vươn lên bằng hình thức đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế.
Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Con đường từ ý tưởng đến thực tế” cho thanh niên, học sinh, sinh viên tại Quảng Ngãi (8/6/2020)
Lớp tập huấn do Sở Khoa học và Công nghệ cùng Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Hội LHTN VIệt Nam tỉnh phối hợp tổ chức diễn ra trong 2 ngày, từ 6 - 7/6, tại khách sạn Hùng Vương và trường Đại học Tài Chính - Kế toán.