Lý Sơn: Mô hình trang trại trẻ trong thanh niên năm 2020
Phát huy sức trẻ trong phong trào lập thân, lập nghiệp, thời gian qua không ít thanh niên huyện Lý Sơn đã nỗ lực vươn lên bằng hình thức đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế.

Là một thanh niên trẻ, có nhiệt huyết và ý chí vươn lên làm giàu, anh Nguyễn Văn Phát, 32 tuổi ở thôn Đông An Hải huyện Lý Sơn đã mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và bạn bè, người thân trong gia đình đầu tư vào mô hình trang trại trẻ chăn nuôi gà, vịt thương phẩm để phát triển kinh tế gia đình, với quy mô trang trại 1000m2.

Anh Nguyễn Văn Phát (người bìa phải) tốt nghiệp đại học thể dục thể thao đã 5 năm nhưng chưa xin được việc nên chuyển hướng đầu tư trang trại làm kinh tế.

Hằng năm trang trại xuất bán trên 400 con gà, 200 con vịt thương phẩm, sau khi trừ các chi phí còn thu lãi từ 50triệu/năm. Mô hình còn tự tạo con giống nên giảm chi phí đầu vào.