Tập huấn nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên
Ngày 6/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN VIệt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên tại thị xã Đức Phổ với sự tham gia của hơn 100 ĐVTN và các mô hình thanh niên tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.

Tại hội nghị, anh Huỳnh Ngọc Thái Anh, đại diện cho Quỹ hỗ trợ Khởi nghiệp Startup Viet Nam Foundation, người đồng sáng lập và quản lý truyền thông tại cộng đồng công nghệ Google Developer Group Mekong chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên, tạo sức lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng.

Anh Huỳnh Ngọc Thái Anh đang truyền cảm hứng tư duy, sáng tạo, khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên tại diễn đàn.

Ngoài ra, các anh chị tham gia hội nghị tập huấn còn được đi tham quan, học tập các mô hình kinh tế phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Trồng mãng cầu, trồng tiêu xen kẻ mít Thái Lan.

Học viên tham quan, học tập các mô hình kinh tế phát triển tại địa phương.

Khoá tập huấn đã trang bị cho các học viên những kiến thức cần thiết liên quan đến khởi nghiệp tại địa phương, cách thức triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, liên kết giữa các mô hình thanh niên tham gia phát triển kinh tế tại địa phương từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong tuổi trẻ từ những ý tưởng mới, những mô hình mới, những kết quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ mới tạo ra sự phát triển bền vững. Từ đó, góp phần xây dựng nông thôn mới và tham gia các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương và tỉnh Quảng Ngãi.