Đề xuất ý tưởng, sáng kiến sáng tạo lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam (22/4/2022)
Chiều ngày 21/4, tại trường THPT Ba Gia, huyện Sơn Tịnh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động thi đua đề xuất ý tưởng, sáng kiến sáng tạo lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam đợt 1, năm 2022 với chủ đề "Tuổi trẻ Quảng Ngãi chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu".
Khởi nghiệp cùng ẩm thực truyền thống (20/4/2022)
Ẩm thực có vai trò hết sức quan trọng trong xúc tiến và quảng bá du lịch địa phương. Vì thế, cách đây 3 năm, anh Nguyễn Việt Dũng (33 tuổi), ở thị trấn Trà Xuân (Trà Bồng) đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp với mô hình “Vườn sinh thái ẩm thực Cà Đú” tại xã Trà Thủy.
Tôn vinh sáng tạo khởi nghiệp vì cộng đồng (2/1/2022)
Trong số 57 thanh niên tiêu biểu trong cả nước nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2021, Quảng Ngãi có hai thanh niên, đó là Phan Huy (1995), ở phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi) và Đỗ Biên Nhất (1990), ở xã Bình Hải (Bình Sơn).
Khởi nghiệp bằng nghề ghế đá (3/12/2021)
Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng, cũng chẳng có khát khao nào thành công mà không vấp phải những chông gai. Dám chấp nhận từ bỏ công việc là nhân viên ngân hàng với mức lương mà bao người mơ ước để khởi nghiệp bằng nghề làm ghế đá. Đó là câu chuyện của anh Trần Thái Hà (35 tuổi), chủ cơ sở sản xuất ghế đá Hà Vân, ở đường Nguyễn Cư Trinh, phường Lê Hồng Phong (TP.Quảng Ngãi).
Học sinh lớp 5 viết phần mềm học Toán (2/12/2021)
Đó là phần mềm “Em học giỏi Toán tư duy tiểu học qua lập trình Scratch” do em Ngô Trường Phúc, lớp 5B, Trường Tiểu học Trần Phú (TP.Quảng Ngãi), nghiên cứu, thiết kế đã vinh dự đoạt giải Nhì của Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 6 (2020 - 2021). Phần mềm này giúp học sinh (HS) tiểu học giỏi toán tư duy, tập trung học tập và có thể vừa học vừa chơi, giảm bớt sự căng thẳng.
Quảng Ngãi: Tuyên dương gương tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu năm 2021 (19/11/2021)
Sáng ngày 19/11, Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Tuyên dương gương tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2021, qua đó khen thưởng các cá nhân, tập thể có các đề tài, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến hay được áp dụng trong học tập, lao động sản xuất và được nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn.
Hỗ trợ 3 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi năm 2021 (10/11/2021)
Sáng nay 10/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh lần thứ 3 năm 2021.
Mộ Đức: Tổ chức Lễ ra mắt, khai trương Cửa hàng nông sản Thanh niên huyện Mộ Đức (24/10/2021)
Sáng ngày 21/10, Huyện đoàn Mộ Đức tổ chức lễ ra mắt, khai trương Cửa hàng nông sản Thanh niên tại tổ dân phố 2, thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức.
Quảng Ngãi: Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 (16/10/2021)
Sáng 15/10, vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi năm 2021 diễn ra với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Bứt phá từ tài nguyên bản địa”. Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Hội LHPN Việt Nam tỉnh tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Tiếp sức cho thanh niên vùng cao (10/5/2021)
Những năm qua, các cấp bộ đoàn ở huyện Minh Long đã tăng cường các hoạt động tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp. Qua đó, giúp nhiều thanh niên ổn định cuộc sống ngay trên quê hương.