Hỗ trợ 3 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi năm 2021
Sáng nay 10/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh lần thứ 3 năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết.

Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Bứt phá từ tài nguyên bản địa” nhằm huy động nguồn lực, sáng kiến để phát triển, nâng cao giá trị các sản phẩm địa phương Quảng Ngãi, cuộc thi năm 2021 thu hút được 17 ý tưởng và 20 dự án. Số ý tưởng, dự án thuộc đối tượng thanh niên: 33/37 hồ sơ (chiếm 89,1 %); Số ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên: 18/37 hồ sơ (chiếm 48,6%) (17 ý tưởng và 01 dự án); Số ý tưởng, dự án do phụ nữ làm chủ: 6/37 hồ sơ (chiếm 16 %).

Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao hỗ trợ cho 03 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại hội nghị, Tỉnh đoàn cũng hỗ trợ các dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn tiêu biểu cho các dự án “Sản xuất phân trùn quế và chế phẩm sinh học nấm Trichoderma, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”, “Thương hiệu dế SA- ACH", “Mô hình khởi nghiệp liên kết trồng và chế biến các sản phẩm từ gạo lứt”. Mỗi dự án 5 triệu đồng.