Đề xuất ý tưởng, sáng kiến sáng tạo lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam
Chiều ngày 21/4, tại trường THPT Ba Gia, huyện Sơn Tịnh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động thi đua đề xuất ý tưởng, sáng kiến sáng tạo lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam đợt 1, năm 2022 với chủ đề "Tuổi trẻ Quảng Ngãi chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu".

Có 100 ĐVTN tham dự buổi lễ và tham gia đề xuất hơn 20 ý tưởng, sáng kiến sáng tạo thuộc lĩnh vực môi trường.

Đồng chí Lê Văn Vin, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh phát biểu phát động thi đua.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Văn Vin, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho biết, sáng tạo luôn là một phẩm chất của thanh niên, ở đâu có thanh niên, ở đó có hoạt động sáng tạo. Đồng chí kêu gọi, cụ thể hóa Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” nhằm phát huy và khơi dậy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, phát huy vai trò “cầu nối” của tổ chức Đoàn, giúp ý tưởng, sáng kiến sáng tạo của đoàn viên thanh niên được hiện thực hóa và ứng dụng vào thực tiễn.

Tại chương trình, anh Phạm Hùng Cườngchủ dự án “Đổi rác lấy rau” chia sẻ những ý tưởng anh đang ấp ủ trong lĩnh vực môi trường để giúp các bạn học sinh có những gợi mở về ý tưởng để đề xuất những ý tưởng, sáng kiến thực sự chất lượng.

Dự án “Đổi rác lấy rau” là dự án lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Nông nghiệp tử tế do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thể hiện ý tưởng về một nền nông nghiệp xanh, nông nghiệp sạch, sử dụng tài nguyên bản địa để ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Anh Phạm Hùng Cường, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, là một thanh niên khởi nghiệp tại chính mảnh đất quê hương, anh đã có nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng tài nguyên bản địa vào sản xuất nông nghiệp sạch với các giải pháp, mô hình gắn giữa sản xuất nông nghiệp hữu cơ với bảo vệ môi trường như mô hình trồng măng tây hữu cơ; dự án đổi rác lấy rau…