Khai mạc Cuộc thi Sáng tạo Robot Quảng Ngãi lần thứ I năm 2023 (3/7/2023)
Sáng ngày 3/7, Cuộc thi Sáng tạo Robot Quảng Ngãi lần thứ I năm 2023, chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ngãi - Sáng tạo đổi mới” được tổ chức khai mạc tại Trường IEC Quảng Ngãi.
Thành phố Quảng Ngãi: Thanh niên tham quan mô hình, học tập kinh nghiệm khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế (8/6/2023)
Ngày 7/6, Ban Thường vụ Thành đoàn và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức cho hơn 40 bạn đoàn viên, thanh niên, là cán bộ đoàn, hội, thanh niên khởi nghiệp, thành viên CLB thanh niên làm kinh tế thành phố tham quan các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi, mô hình khởi nghiệp, sáng tạo trong lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
Lễ phát động thi đua đề xuất và hỗ trợ hiện thực hoá ý tưởng, sáng kiến sáng tạo đợt 1, năm 2023 (30/5/2023)
Sáng ngày 30/5, tại Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động thi đua đề xuất và hỗ trợ hiện thực hoá ý tưởng, sáng kiến sáng tạo và Tập huấn phương pháp tư duy sáng tạo năm 2023 chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ngãi tiên phong chuyển đổi số”. Có hơn 100 cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Khiết tham dự.
Ngành Giáo dục lên kế hoạch hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp (26/5/2023)
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2023.
Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (24/5/2023)
Thời gian qua, các cơ sở đoàn trên địa bàn TP.Quảng Ngãi đã huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp với nhiều mô hình mang lại hiệu quả.
Video: Khởi nghiệp với nghề nuôi chó cảnh (5/5/2023)
Bằng tình yêu với thú cưng, anh Huỳnh Ngọc Sơn (27 tuổi), ở xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) đã khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi và nhân giống chó cảnh. Đến nay, anh đã sở hữu 4 trang trại chó cảnh trên địa bàn tỉnh và liên kết mở rộng ra nhiều nơi ở khu vực miền Trung.
Ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ngãi (20/4/2023)
Tối 19/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi. Tại chương trình, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Ngãi đã ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Quảng Ngãi.
Tập huấn trang bị phương pháp tư duy sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho đoàn viên, thanh niên (24/3/2023)
Chương trình do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi tổ chức vào ngày 23/3, tại quán cà phê Bach''''s, thành phố Quảng Ngãi với chủ đề "Phát triển doanh nghiệp gắn với Đổi mới sáng tạo".
Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (20/3/2023)
Thời gian qua, Tỉnh đoàn đã có nhiều chương trình hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên triển khai các ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp. Qua đó giúp thanh niên phát huy năng lực, tận dụng lợi thế các sản phẩm đặc trưng của địa phương để phát triển kinh tế.
Hội việc làm Xuân Quý Mão: Nhu cầu tuyển dụng 10.500 lao động (4/2/2023)
Sáng ngày 4/2, Sở Lao đông - Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp tổ chức khai mạc Hội việc làm Xuân Quý Mão - Phiên thứ I năm 2023 tại Trung tâm Thanh thiếu nhi Diên Hồng tỉnh Quảng Ngãi.