Tập huấn trang bị phương pháp tư duy sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho đoàn viên, thanh niên
Chương trình do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi tổ chức vào ngày 23/3, tại quán cà phê Bach''''s, thành phố Quảng Ngãi với chủ đề "Phát triển doanh nghiệp gắn với Đổi mới sáng tạo".

Tại chương trình, ĐVTN đã được chuyên gia trao đổi về tư duy đổi mới sáng tạo, những hoạt động cụ thể về Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, sáng kiến kết nối và hình thành nhóm doanh nghiệp tiên phong về đổi mới sáng tạo.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Dịp này, Tỉnh đoàn - Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi cũng đã cho ra mắt Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo QUI với các hoạt động trọng tâm: Tư vấn triển khai nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp; đào tạo, ươm tạo; cung cấp dịch vụ toàn diện cho doanh nghiệp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" do Trung ương Đoàn phát động. Đồng thời, tạo môi trường để ĐVTN phát huy khả năng sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ trong công tác, học tập và lao động sản xuất; góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao. Qua đó, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, ĐVTN trong tham gia xây dựng đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.