Nghĩa Hành: Trao hỗ trợ cho dự án thanh niên khởi nghiệp
Ngày 13/10, Huyện đoàn Nghĩa Hành và Đoàn thị trấn Chợ Chùa đã đến thăm và trao hỗ trợ 50 triệu đồng (Trích từ quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của Huyện đoàn) cho dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên trên địa bàn huyện năm 2022.

Đây là mô hình thanh niên khởi nghiệp: Xưởng sản xuất phụ kiện ngành hoa của thanh niên Trần Công (SN 1995), ở Phú Vinh Đông, thị trấn Chợ Chùa (Nghĩa Hành).

Trần Công là 1 kỹ sư xây dựng, nhưng anh quyết định về quê khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Xưởng sản xuất phụ kiện ngành hoa hoạt động được hơn 3 năm, đến nay đã có đầu ra khắp cả nước.

Khi mới bắt đầu, các sản phẩm được tận dụng từ những vật liệu thủ công đơn giản, hiện nay xưởng đã đầu tư nhiều máy móc phục vụ việc gia công sản phẩm được nhanh chóng, ít tốn thời gian hơn.