Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên
Sáng 31/8, tại thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và hướng dẫn phát triển sản phẩm OCOP năm 2022 cho đoàn viên, thanh niên.

Đến dự và báo cáo tại chương trình có bà Phan Thị Cẩm Vân, Phó Trưởng phòng Quản lý công nghệ và chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; ông Lê Quốc Duẩn, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Tham dự chương trình còn có các ông bà trong câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh cùng 60 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên có mô hình phát triển kinh tế tại 2 huyện Sơn Hà và Sơn Tây.

Đồng chí Hồ Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giai đoạn hiện nay; trao đổi và chia sẻ trực tiếp với Bà Phan Thị Cẩm Vân, Phó Trưởng phòng Quản lý công nghệ và chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; ông Lê Quốc Duẩn, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh về cách chuyển đổi mô hình kinh doanh trong thời đại số và xây dựng giải pháp xúc tiến thương mại trong tình hình mới; đồng thời sẽ được giới thiệu về một số chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp hiện nay của tỉnh Quảng Ngãi.

Một góc gian trưng bày sản phẩm OCOP tại hội nghị tập huấn.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao hỗ trợ, mỗi suất 1 triệu đồng cho 6 thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo vượt khó vươn lên trong phát triển kinh tế 2 huyện Sơn Hà và Sơn Tây.

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao hỗ trợ cho 6 thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo vượt khó vươn lên trong phát triển kinh tế.

Dịp này, các học viên lớp tập huấn được tham gia hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm tại mô hình trồng dưa lưới tại xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà.