Mộ Đức: Tổ chức Đại hội Câu lạc bộ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo huyện Mộ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2025
Đại hội diễn ra vào chiều ngày 27/5 tại Hội trường khối Dân vận Mộ Đức với sự tham gia của 40 đại biểu.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Đạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Quang Lập, Chánh văn phòng Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Trương, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Đạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại đại hội.

Đại hội đã thông qua Dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Câu lạc bộ với một số nội dung nổi bật. Qua hoạt động lâm thời, CLB Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo huyện đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế như, mô hình cửa hàng nông sản thanh niên (thị trấn Mộ Đức); mô hình nuôi heo kiềng sắt (20 heo nái, 70 con heo thương phẩm, tổng giá trị đầu tư 350.000.000 đồng); mô hình nuôi bò vỗ béo với mức đầu tư trên 100 triệu đồng (xã Đức Phú); nuôi dế (xã Đức Phong); nuôi cá cảnh tổng mức đầu tư 1 tỷ đồng (xã Đức Phong); nuôi thỏ, nuôi gà rừng dương (xã Đức Thắng); nuôi chim bồ câu (xã Đức Hiệp); nuôi cá lồng bè (xã Đức Lợi)... Bên cạnh đó, CLB còn thành lập 3 tổ hợp tác kinh tế thanh niên tại các xã Đức Hòa, Đức Lân và thị trấn Mộ Đức; đồng thời, hướng dẫn tổ hợp tác kinh tế thanh niên xã Đức Lân, Đức Chánh, Đức Hòa thực hiện liên kết sản xuất với doanh nghiệp thông qua trồng ớt chỉ thiên xuất khẩu 4 hecta.

Đại hội đã bầu ra Ban chủ nhiệm gồm 5 anh chị; bầu anh Phan Khắc Trình làm chủ nhiệm Câu lạc bộ; mời đồng chí Nguyễn Minh Đạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm chủ nhiệm danh dự Câu lạc bộ. Đại hội CLB Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo huyện Mộ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp; đánh dấu một mốc phát triển mới cho phong trào khởi nghiệp, phát triển kinh tế trong thanh niên tại địa bàn huyện.

Ban chủ nhiệm mới ra mắt đại hội.