Nghĩa Hành: Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp huyện tham quan thực tế mô hình trang trại trẻ
Ngày 18/9, tại xã Hành Tín Đông (huyện Nghĩa Hành), CLB Thanh niên khởi nghiệp huyện Nghĩa Hành đã tới tìm hiểu và tham quan mô hình nuôi dế giống, thành phẩm và mô hình nuôi dúi của các thành viên trong CLB trang trại trẻ xã Hành Tín Đông.

Hàng tháng, CLB trang trại trẻ xuất dế thành phẩm được 400 kg, trừ các chi phí còn thu lãi được 35 triệu đồng. Mô hình còn tự tạo con giống nên giảm chi phí đầu vào.

Mô hình nuôi dúi đang trong quá trình gây dựng đến nay đã có 15 cặp dúi giống và 30 dúi con. Bên cạnh đó, trang trại còn nuôi heo thịt kết hợp với số lượng là 60 con dự kiến thu nhập bình quân là 20 triệu/tháng.

Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết, học tập lẫn nhau giữa các ĐVTN khởi nghiệp trên địa bàn huyện.