Tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên huyện Sơn Tịnh
Từ ngày 06 đến ngày 08/4 vừa qua, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi tổ tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên tại huyện Sơn Tịnh.
Tham gia tập huấn có hơn 60 thanh niên đại diện các thanh niên có mô hình phát triển kinh tế, mô hình kinh doanh, các chủ trang trại, câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, các cá nhân có nhu cầu trang bị kiến thức chuẩn bị khởi nghiệp và lập doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Nội dung lớp học xoay quanh chuyên đề: Những sai lầm khi khởi nghiệp, làm thế nào để tìm được những ý tưởng kinh doanh tốt; cơ hội kinh doanh từ Cuộc cách mạng 4.0; các hình thức huy động vốn cho khởi nghiệp, giới thiệu một số chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến khởi sự doanh nghiệp nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn các cách thức kiếm thị trường, tìm đầu ra cho sản phẩm; các phương thức nâng cao giá trị sản phẩm, tiếp cận người tiêu dùng…

Đây là hoạt động bổ ích nhằm trang bị kiến thức về khởi nghiệp cho thanh niên; giúp thanh niên đổi mới trong sáng tạo sản xuất, kinh doanh và khơi gợi ý chí khởi nghiệp.