Sơn Hà: Mô hình khởi nghiệp từ ớt xiêm của thanh niên
Chiều ngày 9/4, Huyện đoàn cùng một số thành viên Câu lạc bộ phát triển kinh tế tại địa phương đã có chuyến đến thăm mô hình trồng ớt xiêm rừng của anh Đinh Văn Bia, Bí thư Đoàn xã Sơn Hải.

Anh Bia cho biết, sau khi nắm bắt được tình hình nhu cầu của thị trường, qua một thời gian tham gia các lớp tập huấn, tìm tòi và học hỏi các phương pháp gieo trồng với chi phí đầu tư ít, anh đã tiến hành ươm hạt ớt xiêm rừng để về gieo trồng tại khu đồi sau nhà, không bón phân, phun thuốc để cho cây phát triển tự nhiên.

Hiện nay anh đã trồng được hơn 400 cây, trong đó có một số cây thử nghiệm đã cho ra nhiều trái chín đỏ có hương vị đặc biệt.

Huyện đoàn cũng vận động ĐVTN ở các xã, thị trấn duy trì hoặc thành lập mới các CLB tham gia nhân rộng mô hình trồng ớt xiêm, tạo việc làm cho thanh niên phát triển kinh tế.