Sơn Tịnh: Tập huấn chuyển giao ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học công nghệ
Chương trình do Huyện đoàn phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh tổ chức vào ngày 13/9 tại xã Tịnh Giang.
Tham gia lớp tập huấn có 50 cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Nội dung tập huấn tập trung tìm hiểu về kỹ thuật canh tác cây Măng tây xanh, Kỹ thuật ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt, Kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả đủ điều kiện an toàn thực phẩm VietGap. Bên cạnh đó, các học viên đi tham quan học tập kinh nghiệm tại 03 mô hình trồng Măng tây xanh tại thôn Cù Và, xã Tịnh Giang.

Ngoài việc trang bị thêm kiến thức cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên, lớp tập huấn còn là cơ hội cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên của cơ sở kết nối với nhau và chia sẻ kinh nghiệm, cũng như các mô hình sản xuất kinh doanh đang áp dụng có hiệu quả tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, phát huy vai trò xung kích trong việc tham gia chương trình “Tuổi trẻ Sơn Tịnh chung tay xây dựng nông thôn mới”.