Kiểm tra vay vốn tại huyện Minh Long
Đoàn kiểm tra do đồng chí Đặng Văn Thân, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Phong trào làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra vào ngày 13/5 tại Uỷ ban nhân dân xã Long Hiệp, huyện Minh Long.

Cùng làm việc với Đoàn còn có các đồng chí đại diện Huyện đoàn Minh Long, Đoàn xã Long Hiệp; tổ trưởng Tiết kiếm & Vay vốn thôn 2 và 5 hộ thanh niên tại xã Long Hiệp.

Qua theo dõi tại huyện Minh Long có 13 tổ Tiết kiệm & Vay vốn do Đoàn Thanh niên quản lý với 482 hộ vay, tổng dư nợ hơn 29 tỷ đồng.

Kiểm tra thực tế tại 05 hộ vay, tại tổ Tiết kiệm & Vay vốn thôn 2, tại Đoàn xã Long Hiệp và Huyện đoàn Minh Long, nguồn vốn vay được các hộ vay sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả; công tác tuyên truyền chính sách tín dụng mới và lưu trữ hồ sơ đảm bảo theo quy định.

Quang cảnh kiểm tra vay vốn tại Uỷ ban nhân dân xã Long Hiệp.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Văn Thân đề nghị trong thời gian tới, Huyện đoàn Minh Long cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong tuyên truyền chính sách tín dụng mới, đẩy mạnh tăng trưởng dư nợ, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra và chú ý việc nhập kết quả kiểm tra gửi Ngân hàng chính sách xã hội đảm bảo theo quy định và chỉ đạo xử lý dứt điểm lãi tồn tại một số địa phương.

Đây là nội dung được triển khai thường xuyên nhằm kịp thời nắm bắt tình hình nhận ủy thác của tổ chức Đoàn tại địa phương. Qua đó, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý hoạt động nhận ủy thác giữa tổ chức Đoàn và Ngân hàng Chính sách xã hội.