Tỉnh đoàn phối hợp hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp
Sáng ngày 22/11 vừa qua, Tỉnh đoàn phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và địa phương thẩm định dự án cho thanh niên có nhu cầu vay vốn tại xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh.

Tham gia Đoàn thẩm định có đồng chí Lê Văn Vin, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Ông Võ Duy Hưng, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ, Tín dụng Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Tịnh, Huyện đoàn Sơn Tịnh, đại diện lãnh đạo xã Tịnh Đông và Đoàn xã Tịnh Đông.

Đồng chí Lê Văn Vin, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn (ngoài cùng bên trái) đến thăm cơ sở sản xuất của Anh Bạch Thanh Phú.

Nắm bắt được nhu cầu của Anh Bạch Thanh Phú với mong muốn đầu tư trang thiết bị, mở rộng, cải tạo xưởng sản xuất, cán bộ Tỉnh đoàn cùng với Ngân hành Chính sách xã hội tỉnh đã hướng dẫn quy trình làm hồ sơ, thủ tục vay vốn từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm kênh Trung ương Đoàn

Đoàn công tác thẩm định dự án và hướng dẫn quy trình, thủ tục hồ sơ cho Anh Bạch Thanh Phú.

Sau khi thẩm định, Đoàn công tác thống nhất và đang hoàn thiện hồ sơ trình Ban Bí thư Trung ương Đoàn phê duyệt dự án cho vay.

Được biết, Công ty TNHH OLYSA Việt Nam do Anh Bạch Thanh Phú thành lập đã đi vào hoạt động hơn 1 năm nay với nguồn vốn điều lệ 1 tỷ đồng, thường xuyên tạo việc làm cho 05 lao động. Công ty chuyên sản suất các sản phẩm từ gạo lứt kết hợp với rong biển và đang trình 02 sản phẩm xét công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi đợt 2/2023 gồm Gạo lứt Oly và Thanh rong biển Oly.