Kiểm tra vay vốn tại huyện Tư Nghĩa
Đoàn kiểm tra do đồng chí Đặng Văn Thân, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Ban Phong trào Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra vào sáng ngày 24/10 tại xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa.

Cùng làm việc với Đoàn còn có đồng chí Tạ Thị Anh Pha, Phó Bí thư Huyện đoàn Tư Nghĩa, Đoàn xã Nghĩa Hiệp, tổ trưởng Tổ Tiết kiệm & Vay vốn tại thôn Thê Bình và thôn Hải Môn.

Quang cảnh buổi kiểm tra tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Hiệp.

Tại huyện Tư Nghĩa, tổng số xã, thị trấn nhận ủy thác do Đoàn quản lý gồm có 07/14, có 23 tổ Tiết kiệm & Vay vốn với 1.474 hộ vay, tổng dư nợ hơn 44 tỷ đồng.

Kiểm tra thực tế tại 05 hộ, tại 02 tổ Tiết kiệm & Vay vốn, tại Đoàn xã Nghĩa Hiệp và Huyện đoàn Tư Nghĩa. Nguồn vốn vay được các hộ vay sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả; công tác tập huấn, tuyên truyền, lưu trữ hồ sơ và công tác kiểm tra, giám sát triển khai đảm bảo…

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Văn Thân, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Ban Phong trào đề nghị trong thời gian tới, Huyện đoàn Tư Nghĩa cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số, tuyên truyền chính sách tín dụng mới, phối hợp với NHCSXH và địa phương xử lý trường hợp khoanh nợ, rà soát đối tượng thanh niên có nhu cầu vay vốn để giải ngân kịp thời khi có vốn.

Đây là nội dung được triển khai thường xuyên nhằm kịp thời nắm bắt tình hình nhận ủy thác của tổ chức Đoàn tại địa phương. Qua đó, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý hoạt động nhận ủy thác giữa tổ chức Đoàn và Ngân hàng Chính sách xã hội.