Kiểm tra vay vốn tại thị xã Đức Phổ
Đoàn kiểm tra do đồng chí Đặng Văn Thân, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Ban Phong trào Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra vào sáng ngày 19/10 tại thị xã Đức Phổ.

Cùng làm việc với đoàn còn có đồng chí Trương Minh Linh, Phó Bí thư Thị đoàn Đức Phổ, đại diện Đoàn phường Phổ Hòa và tổ trưởng Tổ Tiết kiệm & Vay vốn tại thôn An Thường (phường Phổ Hòa).

Tại thị xã Đức Phổ, tổng số xã, thị trấn nhận ủy thác do Đoàn quản lý gồm có 15/15, có 26 tổ Tiết kiệm & Vay vốn với 842 hộ vay, tổng dư nợ hơn 45 tỷ đồng.

Qua kiểm tra thực tế tại 5 hộ vay, 1 tổ Tiết kiệm & Vay vốn, Đoàn phường Phổ Hòa và tại Thị đoàn Đức Phổ; nguồn vốn vay được các hộ vay sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả; công tác tập huấn, tuyên truyền, lưu trữ hồ sơ và công tác kiểm tra, giám sát triển khai đảm bảo…

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Văn Thân, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Ban Phong trào đề nghị trong thời gian tới, Thị đoàn Đức Phổ cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số, tuyên truyền chính sách tín dụng mới và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Đây là nội dung được triển khai thường xuyên nhằm kịp thời nắm bắt tình hình nhận ủy thác của tổ chức Đoàn tại địa phương. Qua đó, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý hoạt động nhận ủy thác giữa tổ chức Đoàn và Ngân hàng Chính sách xã hội.