Quảng Ngãi trong tôi
UBND tỉnh vừa có văn bản giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai việc sử dụng tên gọi Cổ Lũy để đặt tên cho dự án cầu Cửa Đại theo đúng quy định hiện hành.
08-08-2020  |  Xem chi tiết
Có lẽ cho đến nay, khó có thể tìm thấy hình ảnh nào về Quảng Ngãi cách đây hơn trăm năm trước, trừ dăm bức ảnh bờ xe nước sông Trà do người Pháp chụp. Vừa rồi, tôi tìm thấy một bức ảnh chụp ở cổ thành Quảng Ngãi vào đầu thế kỷ XX. Bức ảnh gợi đôi điều về một tỉnh thành cũ mà dường như nay khó tìm ra dấu vết, vài hình bóng người xưa, cùng câu chuyện lịch sử ở cổ thành này vào thời gian đó.
05-06-2020  |  Xem chi tiết
Chợ Đình, xã Tịnh Bình (Sơn Tịnh) nổi tiếng từ xa xưa với mặt hàng nón lá. Theo dòng chảy của thời gian, nghề làm nón lá dần mai một, để lại sự tiếc nuối trong lòng những ai từng yêu quý chiếc nón lá chợ Đình.
13-04-2020  |  Xem chi tiết
“Dệt thổ cẩm là nghề truyền thống của làng, được trao truyền qua nhiều thế hệ. Và điều đáng mừng là, lớp trẻ bây giờ khéo tay, mắt cũng tinh hơn, nên dệt vải đẹp hơn lớp già như chúng tôi”, bà Phạm Thị Pót (70 tuổi) ở Làng Teng, xã Ba Thành (Ba Tơ) vừa dệt tấm vải khổ lớn, vừa vui mừng nói.
17-03-2020  |  Xem chi tiết
Hình ảnh “Tổ quốc tôi như một con tàu” như hiện lên rõ hơn khi đứng ở đảo Lý Sơn nhìn ra Biển Đông. Mênh mông sóng nước trùng khơi một con tàu rẽ sóng vượt xa với lớp lớp gió giông, bão tố va đập của thiên nhiên và cả lòng người.
20-02-2020  |  Xem chi tiết
Mùa thu, về vùng núi Cao Muôn, xã Ba Vinh (Ba Tơ) không chỉ để hiểu thêm nơi ngọn nguồn Cách mạng Tháng Tám 1945 ở Quảng Ngãi mà còn là dịp để ngắm nhìn những ngôi nhà sàn xinh xinh của đồng bào Hrê bên sườn đồi, đắm mình trong dòng thác trong xanh.
19-09-2019  |  Xem chi tiết
Nằm cách trung tâm thị trấn Ba Tơ chừng 2km, với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩm thực hấp dẫn, hồ Tôn Dung là điểm đến thú vị, nơi dừng chân lý tưởng cho du khách sau khi có một chuyến tham quan, dã ngoại hấp dẫn đến với Ba Tơ.
02-08-2019  |  Xem chi tiết
Đó là lò bánh thuẫn của gia đình bà Võ Thị Ba, ở thôn Đông Thuận, xã Bình Trung (Bình Sơn). Mỗi khi thưởng thức bánh thuẫn Ba Phùng, mọi người đều tấm tắc khen ngon.
12-04-2019  |  Xem chi tiết
Núi Thình Thình, theo “Non nước xứ Quảng” của Phạm Trung Việt, nằm ở độ cao khoảng 168m so với mực nước biển, thuộc địa phận 2 xã Bình Thanh Đông và Bình Tân (Bình Sơn).
22-03-2019  |  Xem chi tiết
Cây dừa nước thường gắn liền với mảnh đất Nam Bộ lắm sông, nhiều rạch. Ấy thế mà ngay giữa vùng đất Quảng đầy nắng gió, vẫn có nhiều ngôi làng được bao bọc, chở che bởi những rừng dừa nước mọc tiếp nối nhau như thành lũy trên sông.
22-02-2019  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,005,923
Đang trực tuyến:
241
Tin xem nhiều