Quảng Ngãi trong tôi
Từ những chiếc nò bằng tre đơn sơ, người dân xóm Cà Ninh, thôn Phú Long 3, xã Bình Phước (Bình Sơn) có thể bẫy được tôm đất, cá bống cùng nhiều loại cá nước lợ. Đây là phương thức đánh bắt truyền thống, được người dân nơi đây gìn giữ, truyền đời hơn trăm năm qua.
11-11-2022  |  Xem chi tiết
Qua nhiều lần thăm dò, khai quật khảo cổ, đến nay thành cổ Châu Sa, ở xã Tịnh Châu (TP.Quảng Ngãi) vẫn còn nhiều điều bí ẩn nằm sâu trong lòng đất. Điều này thôi thúc ngành văn hóa, các nhà khảo cổ học tiếp tục thăm dò, khai quật để vén màn bí ẩn từ thành cổ cách đây hàng nghìn năm.
10-10-2022  |  Xem chi tiết
Đó là tướng Nguyễn Chánh. Ông được xem như linh hồn của Đội Du kích Ba Tơ và là “tổng đạo diễn” toàn bộ cuộc kháng chiến chống Pháp ở vùng tự do Liên khu 5 vào giai đoạn cuối. Ông còn được biết đến là một nhà lãnh đạo có công rất lớn trong việc khôi phục, phát triển nghệ thuật tuồng và các hình thức dân ca kịch truyền thống ở Khu 5.
02-09-2022  |  Xem chi tiết
Nằm giữa làng quê yên bình thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Mộ Đức (Mộ Đức), từ đường họ Trần là nơi thờ chí sĩ Trần Du. Ông là "Nam Phương Đại tướng quân" dưới thời vua Hàm Nghi.
27-08-2022  |  Xem chi tiết
Ở phía bắc sông Trà Khúc có một ngôi làng mà ngày trước mang tên xứ Tiểu Giang, sau đổi thành xã Châu Sa, tổng Trung, huyện Bình Sơn, phủ Tư Nghĩa (nay là xã Tịnh Châu, TP.Quảng Ngãi). Mỗi con sông, ngọn núi, mỗi xóm nhỏ trên vùng đất này mang đậm dấu tích cổ xưa, trong đó có từ đường họ Võ.
19-08-2022  |  Xem chi tiết
Nằm ở vùng giáp ranh, bên triền con sông Tà Meo, không đường giao thông, không điện lưới quốc gia nhưng người dân ở làng Mang Ve, khu dân cư Mang Tăng, thôn Đắk Doa, xã Sơn Liên (Sơn Tây) với khoảng 50 hộ dân chẳng ai chịu rời xa mảnh vườn, cái rẫy, ngôi nhà sàn của mình.
29-06-2022  |  Xem chi tiết
Tại Quảng Ngãi, du lịch nông nghiệp đang được quan tâm phát triển nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm nông nghiệp, vừa tạo ra dịch vụ trải nghiệm du lịch cộng đồng mới ở vùng nông thôn, vừa tạo thêm sinh kế cho người nông dân.
01-05-2022  |  Xem chi tiết
Những cuộc vượt biển của những binh phu Hoàng Sa trong Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải năm xưa đã cắm cột mốc vĩnh hằng về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được tổ chức không chỉ để tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân, mà còn góp phần khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
17-04-2022  |  Xem chi tiết
Là vùng đất không phải lắm sông, nhiều rạch như các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ, nhưng sự hiện diện của 4 con sông lớn (Trà Bồng, Trà Khúc, sông Vệ, Trà Câu) cùng nhiều con sông nhỏ đã góp phần tạo nên dấu ấn sông nước trong đời sống tinh thần của người dân xứ Quảng Ngãi.
06-04-2022  |  Xem chi tiết
“Bàu” là một từ chỉ địa hình tự nhiên, xuất hiện phổ biến trong hàng trăm địa danh ở Quảng Ngãi. Nhưng dần về sau, vì nhiều nguyên nhân, một số tên gọi ấy giờ chỉ còn trong ký ức của các cụ lớn tuổi.
18-12-2021  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,005,815
Đang trực tuyến:
223
Tin xem nhiều