Giáo dục - Tuyên truyền >> 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến trường kỳ chín năm chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ.
22-04-2024  |  Xem chi tiết
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ôn lại lịch sử, tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân cả nước; biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế; đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, đúc rút những bài học, kinh nghiệm quý từ thắng lợi vĩ đại này, vận dụng vào sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
19-04-2024  |  Xem chi tiết
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, chúng tôi xúc động khi được gặp gỡ và trò truyện với cựu chiến binh Nguyễn Văn Mỵ, chứng nhân cuối cùng của thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) trong chiến dịch "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt", làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
16-04-2024  |  Xem chi tiết
Với các quyết định ở tầm chiến lược trên chiến trường, quyết định đúng sẽ giúp giành chiến thắng với ít hy sinh; quyết định sai sẽ trở thành thảm họa. Quyết định của Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ càng minh chứng cho điều này.
16-04-2024  |  Xem chi tiết
Đúng ngày này 70 năm trước, bộ đội ta đã nổ những phát súng đầu tiên mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ, tiến công tập đoàn cứ điểm mạnh nhất của thực dân Pháp mà ngay cả trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ II cũng không có tập đoàn cứ điểm nào mạnh bằng. Trải qua 56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non (thơ Tố Hữu), bộ đội Việt Nam anh hùng đã vượt lên bao mưa bom, bão đạn và cắm lá cờ Quyết chiến, Quyết thắng của Bác Hồ trao trên nóc hầm Đờ Cát, vào giữa tim con nhím Điện Biên Phủ, kết liễu số phận của nó.
14-03-2024  |  Xem chi tiết
   1    2
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
ÂM NHẠC