(Đăng lúc: 22/09/2022 09:26:48 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Quảng Ngãi: Bốn học sinh tham dự Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc
Từ ngày 21- 23/9, tại Thủ đô Hà Nội diễn ra Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV năm 2022, với sự tham gia của 263 đại biểu là những đội viên, thiếu nhi tiêu biểu của 54 dân tộc anh em đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tỉnh Quảng Ngãi có 4 em học sinh được tham gia.

Các em học sinh đại diện cho tỉnh Quảng Ngãi tham dự Liên hoan lần này gồm: Đinh Lê Hoàng Ngân, học sinh lớp 6A, Trường THCS thị trấn Di Lăng (Sơn Hà); Hồ Thị Ly Na, lớp 9, Trường PTDTNT THCS Tây Trà (Trà Bồng); Lương Phạm Y Va, lớp 10A1 và Phạm Văn Trú, lớp 10A1, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

 

 Bốn đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho tỉnh Quảng Ngãi tham dự Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV.

Đây là lần đầu tiên chương trình tập hợp được đầy đủ 54 dân tộc anh em trên toàn quốc tham dự. Theo đó, thiếu nhi tiêu biểu của các dân tộc sẽ báo công, được vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; được gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tham quan Khu di tích Đền Hùng; tham gia các hoạt động giao lưu, trải nghiệm tìm hiểu văn hóa các dân tộc Việt Nam; xem múa rối nước tại Nhà hát múa rối nước Thăng Long…

 

Đoàn đại biểu thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi tham quan Phủ Chủ tịch tại thủ đô Hà Nội.

Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu của các dân tộc toàn quốc là ngày hội lớn của thiếu nhi các dân tộc Việt Nam được tổ chức 5 năm một lần, nhằm biểu dương, tôn vinh thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; động viên, khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc.

 

Dương Nguyên
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,067,832
Đang trực tuyến:
244
Tin xem nhiều