(Đăng lúc: 18/03/2022 10:56:19 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Video: Trao hỗ trợ cho bốn chị em mồ côi ở huyện Sơn Tây
Ngày 17/3, Tỉnh đoàn và Hội đồng đội tỉnh, cùng Báo Tuổi trẻ đã đến thăm và trao tặng nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa cho bốn chị em mồ côi ở thôn Mang Châu, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây.

Từ thông tin trên Báo Tuổi trẻ, cảm thương trước hoàn cảnh của bốn đứa trẻ mồ côi cha mẹ, một bạn đọc xin dấu tên đã dành tặng các em một chiếc xe đạp điện trị giá hơn 10 triệu đồng, mỗi em một cái bàn học cá nhân, một cây đèn bàn và nhiều vật dụng và nhu yếu phẩm thiết yếu trong gia đình.

 

Trao hỗ trợ cho bốn chị em mồ côi ở huyện Sơn Tây. Video clip: DTT.

Những phần quà thiết thực ý nghĩa với mong muốn phần nào giúp đỡ các em sớm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đến trường học tập.

Mẹ bốn đứa trẻ, chị Đinh Thị Diên bị ung thư qua đời vào tháng 8/2021, rồi chỉ 3 tháng sau, anh Đinh Văn Phước, cha chúng cũng qua đời vì bệnh ung thư gan sau nhiều năm nằm liệt tại nhà chạy chữa bằng lá rừng.

 

Các thầy hướng dẫn các em khởi động xe đạp điện.

Trong thời gian ngắn, cả ba lẫn mẹ cùng qua đời, bốn chị em Đinh Thị Hải 17 tuổi, Đinh Văn Hảy (15 tuổi), Đinh Thị Ly (13 tuổi) và Đinh Văn Hương 10 tuổi đang cưu mang nhau sống trong căn nhà đại đoàn kết do địa phương xây dựng sau khi ba mẹ các em qua đời. Người làng thương mua cho thùng mì, bịch gạo và mớ trứng gà, ngoài giờ học, bốn chị em đứa vào rừng, đứa ra đồng hái rau bắt ốc.

Em Đinh Thị Hải đang học lớp 11 trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hải luôn chăm học, học kỳ 1 vừa rồi đạt học sinh tiên tiến. Đoàn đã đến trường thăm, động viên Hải. Em đại diện các em cảm ơn những phần quà của mọi người mang đến, cô bé hứa sẽ chăm sóc các em và tiếp tục đến trường.

 

Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cùng nhà hảo tâm trao tặng sách cho đại diện nhà trường.

Chiều cùng ngày, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cùng bạn đọc Báo Tuổi trẻ cũng đã đến thăm trao tặng gần 500 đầu sách cho thư viện Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH và THCS Sơn Bua, huyện Sơn Tây.

Với sự đa dạng của các thể loại, từ những tác phẩm văn học đến truyện tranh, sách tham khảo, sách giáo dục kỹ năng sống… giúp học sinh nhà trường có điều kiện tiếp cận những cuốn sách hay, đáp ứng phần nào nhu cầu đọc sách của các em.

 

Video: DTT.
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,127,472
Đang trực tuyến:
315
Tin xem nhiều