(Đăng lúc: 11/03/2022 10:59:58 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Mộ Đức: Tổ chức tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản vị thành niên và lấy ý kiến nguyện vọng trẻ em
Sáng ngày 10/3, Huyện đoàn và Hội đồng Đội huyện Mộ Đức phối hợp với Phòng Dân số Trung tâm Y tế huyện tổ chức tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản vị thành niên và lấy ý kiến nguyện vọng trẻ em với sự tham gia của 100 học sinh trường THCS Minh Thạnh.

Tại chương trình, báo cáo viên của Phòng Dân số thuộc Trung tâm Y tế huyện đã chia sẻ những vấn đề cơ bản về sức khỏe vị thành niên, như: dấu hiệu của tuổi dậy thì, sự phát triển về tâm sinh lý ở tuổi vị thành viên, phân biệt tình bạn, tình bạn khác giới, tình yêu… Ngoài ra, chương trình còn trang bị thêm các kiến thức về tình dục an toàn, các biện pháp tránh thai, tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn, kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của vị thành niên.

 

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai lấy ý kiến nguyện vọng của các em thông qua các phiếu ý kiến nguyện vọng. Đại đa số các em có nguyện vọng cần thêm các hoạt động, không gian vui chơi, thư giãn sau giờ học và các chương trình tư vấn tâm lý, kỹ năng sống.

 

Thu Thúy
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,126,695
Đang trực tuyến:
333
Tin xem nhiều