(Đăng lúc: 20/10/2021 10:45:15 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Tư Nghĩa: Tổ chức Diễn đàn đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng đời sống văn hoá mới
Với nội dung Văn minh tiệc cưới, diễn đàn đã được Huyện đoàn Tư Nghĩa tổ chức vào tối ngày 19/10 vừa qua, tại hội trường UBND xã Nghĩa Trung.

Tại diễn đàn, đồng chí Phan Thanh Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn đã giới thiệu một số nội dung xây dựng văn hoá mới gắn liền với ĐVTN như: sử dụng loa kẹo kéo để hát karaoke, sử dụng rượu bia, hút thuốc,... Đặc biệt, đi sâu giới thiệu, trao đổi với các bạn ĐVTN về văn hoá trong tiệc cưới.

 

Đồng chí Phan Thanh Vũ, UVBTV Huyện đoàn giới thiệu một số nội dung trong buổi tuyên truyền.

Diễn đàn đã giới thiệu mô hình tiệc cưới "6 không" của một số địa phương trên cả nước (không tổ chức ăn uống linh đình, kéo dài; không hút thuốc; không liên hoan văn nghệ quá 22h; không tổ chức các nghi thức hôn lễ quá 45 phút; không vi phạm luật giao thông trong tiệc cưới, nhất là trong rước dâu; không lợi dụng tiệc cưới để ăn nhậu say xỉn, đánh bạc, gây mất an ninh trật tự). Khuyến khích ĐVTN vận động người thân, bạn bè thực hiện tổ chức tiệc cưới tại nơi rộng rãi như nhà văn hoá thôn, xã để đảm bảo an toàn giao thông, giảm ảnh hưởng âm thanh đến những người xung quanh; Mặc trang phục truyền thống trong tổ chức tiệc cưới; tổ chức tiệc ngọt, tiệc trà trong cưới, hỏi).

Diễn đàn đã nhận được sự quan tâm, tranh luận sôi nổi từ các bạn ĐVTN với góc nhìn mới mẽ, đa chiều và đầy ắp tiếng cười.

 

Các bạn ĐVTN tranh luận sôi nổi, tích cực.
Anh Pha
Xem tin theo ngày tháng:
349.jpg 348.jpg 347.jpg 346.jpg 345.jpg 344.jpg 343.jpg 342.jpg 341.jpg 340.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
9,477,861
Đang trực tuyến:
66
Tin xem nhiều