(Đăng lúc: 07/06/2021 07:26:52 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Để Quảng Ngãi cất cánh
Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi đã và đang thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn trong việc sớm đưa Quảng Ngãi “cất cánh” phát triển nhanh và bền vững trong những năm đến. Vì thế, các giá trị văn hóa, con người Quảng Ngãi đang được xem là nền tảng động lực tinh thần, sức mạnh nội sinh đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của Quảng Ngãi trong những năm đến. Trong đó, truyền thống cách mạng anh hùng, tinh thần quả cảm, khát vọng vươn lên phát triển, sáng tạo của con người Quảng Ngãi cần được khơi dậy, phát huy và lan tỏa trong từng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Cảng biển nước sâu Dung Quất mang lại nhiều lợi thế phát triển cho Quảng Ngãi. Ảnh: T.N

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân từng nhận định: Nhìn về phía trước, tỉnh chúng ta có nhiều thời cơ, thuận lợi, song cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Mục tiêu xây dựng Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển khá của Vùng miền Trung, thực sự đảm bảo các giá trị và tiêu chí của một tỉnh phát triển không phải là mục tiêu quá xa vời, song cũng không phải dễ dàng đạt được.

Điều đó đòi hỏi đội ngũ cán bộ lãnh đạo ở mỗi cấp, mỗi ngành phải năng động, sáng tạo, đổi mới, xây dựng phong cách nói đi đôi với làm, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của cấp mình, ngành mình, cá nhân mình với hiệu quả cao nhất. Thẳng thắn nhìn nhận, tỉnh chúng ta còn nhiều hạn chế, khó khăn; một bộ phận nhân dân vẫn còn nghèo khó, các nguồn lực dành cho đầu tư phát triển rất hạn chế; với những khuyết điểm chúng ta phải biết sửa sai để làm đúng. Nguồn lực quý giá nhất của Quảng Ngãi hiện nay là truyền thống anh hùng, tinh thần hiếu học và nguồn lực con người. Phải biết quý trọng, bồi dưỡng và có giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực để phát triển tỉnh nhà.

Hướng trở thành tỉnh phát triển khá của Vùng miền Trung không chỉ là mục tiêu đơn thuần, mà đó còn là một sự chuyển đổi, phát triển toàn diện, sâu sắc; là chất lượng tăng trưởng kinh tế, là sức cạnh tranh, là hàm lượng chất xám, là giá trị gia tăng trong các sản phẩm công nghiệp, dịch vụ; là phát triển công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên; là kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị phải đồng bộ, hiện đại; là xây dựng văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần của một xã hội lành mạnh, giàu tính nhân văn; là giảm thiểu tội phạm và tệ nạn xã hội; là thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; là nâng cao mức sống của người dân; là đảm bảo đoàn kết, ổn định để tiếp tục phát triển...

Đó là mục tiêu, khát vọng của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ này với kỳ vọng kinh tế - xã hội của tỉnh sẽ phát triển nhanh, bền vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao, quê hương núi Ấn - sông Trà ngày càng giàu đẹp.

 

theo Thanh Thuận/ baoquangngai.vn
Xem tin theo ngày tháng:
349.jpg 348.jpg 347.jpg 346.jpg 345.jpg 344.jpg 343.jpg 342.jpg 341.jpg 340.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
8,353,636
Đang trực tuyến:
258
Tin xem nhiều