(Đăng lúc: 27/05/2021 09:51:21 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Ngày 26/5, tại đầu cầu Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng" do Trung ương Đoàn.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 3 điểm cầu Trung ương, 65 điểm cầu cấp tỉnh, 17.138 điểm cầu cấp huyện và cấp cơ sở, thu hút sự tham gia của trên 73.000 cán bộ đoàn chủ chốt các cấp. Các đại biểu tham dự Hội nghị đều thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID- 19.

Riêng tại tỉnh Quảng Ngãi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn tổ chức gần 20 điểm cầu cấp huyện, gần 200 điểm cầu cấp xã với hơn 600 cán bộ đoàn tham gia học tập; đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình tham gia học tập trực tuyến.

 

Tại điểm cầu Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, tham gia học tập có đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực, phụ trách Tỉnh đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ; trưởng, phó các ban, văn phòng Tỉnh đoàn và lãnh đạo Trung tâm HĐTTN Diên Hồng.

 

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi truyền phát đến 20 điểm cầu huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc; các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc truyền phát đến hơn 200 cơ sở đoàn trực thuộc. Ảnh chụp màn hình

 

Điểm cầu cấp huyện tại Huyện đoàn Sơn Tây.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương triển khai Chuyên đề: "Những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng"; nghe đồng chí Bùi Quang Huy báo cáo chuyên đề “Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

 

Chương trình hành động nêu trên gồm tám chương trình nhỏ, 55 nhóm nội dung, giải pháp và 13 chỉ tiêu, được xây dựng theo hướng bám sát và cụ thể hóa những quan điểm, chủ trương, tầm nhìn đã được Đại hội XIII của Đảng xác định; thống nhất về nhận thức và hành động của các cấp bộ Đoàn trong thực hiện, sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

 

Chương trình hành động có nhiều điểm mới, nổi bật là việc các chỉ tiêu đều được xây dựng cao hơn chỉ tiêu trung bình mà Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác lập. Các nội dung, giải pháp rất rõ nét, cụ thể, có phân công nhiệm vụ cho từng ban, đơn vị của T.Ư Đoàn tham mưu theo dõi, đôn đốc, cụ thể hóa và các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai thực hiện.

Đáng chú ý, Chương trình hành động đã xác lập các giải pháp cụ thể, riêng biệt đối với từng đối tượng thanh thiếu nhi, tạo môi trường phù hợp để tuổi trẻ tham gia thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, điển hình như: “Hằng năm, hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 50 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên”; “100% các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc hằng năm có hoạt động nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi cấp tỉnh”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng được xây dựng căn cứ vào những nội dung, chủ trương, quan điểm lớn, đặc biệt là điểm mới, đột phá trong Nghị quyết ĐH XIII của Đảng có liên quan đến tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên. Chương trình hành động được xây dựng rõ việc, dễ nhớ, dễ làm thuận lợi trong đo đếm kết quả, kiểm tra, giám sát thực hiện. Đồng thời, tạo không gian mở, khả năng sáng tạo của anh em cơ sở. “Chương trình hành động được thiết kế làm sao đưa thanh thiếu nhi trở thành chủ thể triển khai các chương trình, hoạt động cũng như thụ hưởng những thành quả đó; cán bộ Đoàn là người đinh hướng, gợi mở”, anh Tuấn nói.

 

 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng yêu cầu Chương trình hành động phải được hiểu, nhận thức, triển khai một cách nghiêm túc đúng như trong phân công nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đồng chí lưu ý Đoàn các cấp thảo luận, nghiên cứu kỹ lưỡng khi xây dựng chơng trình hành động của mình để thực sự phù hợp với địa phương, đơn vị và nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi. “Tránh tư tưởng dễ làm, khó bỏ, ngại tiếp cận cái mới. Chúng ta là những người trẻ, có tinh thần tiến công, không thấy khó mà bỏ, không thấy mới mà ngại. Ngược lại, khi phát hiện được vấn đề mới, khó phải chọn được việc phù hợp cụ thể, đề ra phương thức, cách làm giải quyết hiệu quả”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Đồng thời, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn yêu cầu tổ chức Đoàn các cấp tích cực tham vấn, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, sở, ban, ngành các cấp để thiết kế chương trình hành động đúng, trúng, có tính khả thi cao.

 

DTT. - BA.
Xem tin theo ngày tháng:
349.jpg 348.jpg 347.jpg 346.jpg 345.jpg 344.jpg 343.jpg 342.jpg 341.jpg 340.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
8,635,018
Đang trực tuyến:
544
Tin xem nhiều