(Đăng lúc: 23/05/2021 01:39:36 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Ngày hội bầu cử đại biểu QH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại Quảng Ngãi
Sáng nay (ngày 23/5), cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.

Theo PV Ngọc Đức (Báo Quảng Ngãi điện tử), tại khu vực bỏ phiếu số 6, phường Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi), Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã tham dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên.

Tham dự lễ khai mạc có các thành viên trong UBBC tỉnh và đông đảo cử tri khu vực bỏ phiếu số 6. 

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp lần này là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; đồng thời cũng là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn và trực tiếp bầu những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở địa phương.

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC Bùi Thị Quỳnh Vân thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

“Mỗi cử tri hãy phát huy quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; mỗi cử tri chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, thể lệ bầu cử để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đề nghị.

Ngay sau lễ khai mạc bầu cử, cử tri lần lượt tiến hành bỏ phiếu. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân  đã bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình. Hầu hết các cử tri đều phấn khởi khi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đối với quê hương, đất nước.

Tại khu vực bầu cử đã thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Có 100% cử tri đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, được đo thân nhiệt… trước khi vào khu vực bỏ phiếu bầu cử. Tình hình an ninh trật tự các khu vực bầu cử đảm bảo.

Cùng với cử tri cả nước, sáng nay (23/5), hàng trăm ngàn cử tri trẻ Quảng Ngãi cũng tham gia bỏ phiếu để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV, 53 đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, 416 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.990 đại biểu HĐND cấp xã tại 1.182 khu vực bỏ phiếu.

Từ sáng sớm trên khắp nẻo đường, cử tri đã nô nức đi bầu cử để lựa chọn các đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài vào Quốc Hội và HĐND các cấp. Tại khu vực bỏ phiếu số 1 của phường Trần Phú thuộc đơn vị bầu cử số 2, anh Trương Chương Dương, Bí thư Đoàn phường Trần Phú cho biết, từ sáng sớm các cử tri trẻ đã đến khu vực bỏ phiếu của phường để tham dự lễ chào cờ khai mạc bầu cử. Tại 5/6 tổ bầu cử của phường có 10 đoàn viên thanh niên được chọn tham gia công tác bầu cử.

 

Lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.
 Cử tri trẻ thành phố Quảng Ngãi tham gia bầu cử trực tiếp, tự tay bỏ lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử.

Anh Phan Thanh Vũ, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Tư Nghĩa cho biết, từ sáng sớm ngày 23/5, hàng trăm ĐVTN các xã, thị trấn trong huyện đã có mặt tại các điểm bầu cử tại địa phương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; tham gia các tổ bầu cử, ân cần, lịch sự, hướng dẫn tận tình, chu đáo cho cử tri đến tham gia bỏ phiếu, lập danh sách, đóng dấu "Đã bỏ phiếu"; đồng thời, hăng hái thực hiện quyền công dân của mình tại điểm bầu cử. 

 

ĐVTN huyện Tư Nghĩa tham gia công tác phòng chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu.

Bí thư Thị đoàn Đức Phổ Cao Văn Dương cho biết, từ sáng sớm cử tri trẻ các xã, phường toàn thị xã nô nức tham gia bầu cử với phương châm "Đi bầu sớm, bầu trực tiếp, bầu đúng, bầu đủ và bầu có chất lượng", đồng thời chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Xác định đi bầu cử là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên Việt Nam. 

 

ĐVTN thị xã Đức Phổ tham gia công tác phòng chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn - Ngày bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016, cùng với nhân dân cả nước, cử tri huyện Tư Nghĩa hân hoan, nô nức đi bỏ phiếu, cử tri Phạm Lê Thủy Tiên, 18 tuổi, thường trú thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi tham gia bầu cử, tâm trạng rất háo hức, chỉ lát nữa thôi tôi sẽ đem lá phiếu của mình, góp cùng những lá phiếu của mọi người, bầu chọn ra những người xứng đáng giúp ích cho Tổ quốc, cho nước nhà. Chúc ngày bầu cử sẽ diễn ra thành công.

Một số hình ảnh khác:

 

Tuổi trẻ Sơn Tịnh tham gia đo thân nhiệt, sát khuẩn, cấp khẩu trang miễn phí cho cử tri đi bầu phiếu.
ĐVTN huyện Mộ Đức tham gia tổ bầu cử hướng dẫn cử tri thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bầu cử.
Cử tri trẻ huyện Bình Sơn đi bầu trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu.
Cử tri trẻ huyện miền núi Ba Tơ hăng hái đi bầu cử.
Thanh niên vùng cao Trà Bồng thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

 

DTT - CTV.
Xem tin theo ngày tháng:
349.jpg 348.jpg 347.jpg 346.jpg 345.jpg 344.jpg 343.jpg 342.jpg 341.jpg 340.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
8,353,813
Đang trực tuyến:
287
Tin xem nhiều