(Đăng lúc: 26/04/2021 11:05:39 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Diễn đàn thúc đẩy tư duy sáng tạo, khởi nghiệp cho học sinh
Sáng nay 25/4, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn thúc đẩy tư duy sáng tạo, khởi nghiệp cho học sinh chủ đề "Hành trình tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp".

Diễn đàn thu hút hơn 250 học sinh trên địa bàn tỉnh đến tham gia. Phó Bí thư thường trực, phụ trách Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa đến dự phát biểu khai mạc diễn đàn.

Tại diễn đàn, các em học sinh được nghe diễn giả Trần Hữu Hồng Minh, giảng viên bộ môn khởi nghiệp trường đại học kiến trúc Đà Nẵng chia sẻ và thảo luận các kiến thức và kinh nghiệm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

 Diễn giả Trần Hữu Hồng Minh, giảng viên bộ môn khởi nghiệp trường đại học kiến trúc Đà Nẵng chia sẻ cùng học sinh tại diễn đàn. Ảnh: ACC

Được truyền cảm hứng, nhiều nhóm học sinh đã đưa ra sáng kiến, sáng tạo để khởi nghiệp và được chương trình hỗ trợ tư vấn. Ban tổ chức đã tặng quà cho các ý tưởng sáng tạo hay, có tính khả thi cao. Tại chương trình, các em còn được động viên đăng ký Cuộc thi khởi nghiệp học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ngãi.

 

Các em học sinh được hướng dẫn trao đổi, xây dựng ý tưởng sáng tạo nhóm. Ảnh: ACC

 

Các nhóm trình bày ý tưởng sáng tạo. Ảnh: ACC

Trong khuôn khổ chương trình, chiều cùng ngày, các em học sinh được đến tham quan, trải nghiệm chợ phiên khởi nghiệp và giao lưu với CLB Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi tại Bach''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''s Coffee.

Bach’s Coffee ở đường Phan Bội Châu (TP.Quảng Ngãi) là nơi diễn ra phiên chợ khởi nghiệp đầu tiên của năm 2021, trong chuỗi sự kiện hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng và các doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Ngãi nói chung trên bước đường kinh doanh.

 

 Phiên chợ với gần 20 sản phẩm khởi nghiệp của các “start- up” Quảng Ngãi đã hiện diện để phục vụ người dân và du khách tham gia. Ảnh: ACC

Chợ phiên khởi nghiệp sẽ được tổ chức thường niên vào chủ nhật của tuần cuối cùng trong tháng. Đi cùng với chợ phiên, CLB khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai kèm hoạt động cà phê khởi nghiệp với tên gọi “Cà phê đổi mới sáng tạo”, cùng thời gian và địa điểm tổ chức.

 "Cà phê đổi mới sáng tạo" là sân chơi mà ở đó các “start- up” Quảng Ngãi giao lưu, gặp gỡ với những người bạn cùng chí hướng, những người từng có kinh nghiệm khởi nghiệp để giao lưu, chia sẻ và trao đổi, học hỏi lẫn nhau.

 

Các em học sinh giao lưu với CLB khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi trong không gian “Cà phê đổi mới sáng tạo”. Ảnh: ACC

Diễn đàn thúc đẩy tư duy sáng tạo, khởi nghiệp nhằm truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức và phát triển tiềm năng sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong người trẻ. Mong muốn khơi dậy và định hướng mỗi người trẻ về tư duy và hành động sáng tạo, hình thành và phát huy những ý tưởng khởi nghiệp.

DTT.
Xem tin theo ngày tháng:
349.jpg 348.jpg 347.jpg 346.jpg 345.jpg 344.jpg 343.jpg 342.jpg 341.jpg 340.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
8,353,777
Đang trực tuyến:
305
Tin xem nhiều