(Đăng lúc: 18/04/2021 10:05:28 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Nghĩa Hành: Nhiều cơ sở đoàn trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi
Ngày 17/4, Đoàn trường THPT số 2 Nghĩa Hành tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Tuổi trẻ phòng, chống tội phạm”.

Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên thanh niên nhà trường đã được nghe tuyên truyền về về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Luật An ninh mạng.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Phúc tuyên truyền nội dung Luật an ninh mạng.


Thông qua buổi sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của công tác phòng, chống tội phạm; giúp bổ sung kiến thức pháp luật cũng như các kỹ năng cần thiết khi tham gia mạng xã hội theo hướng tích cực và hữu ích, đồng thời góp phần xây dựng đông đảo đội ngũ tuyên truyền viên về công tác phòng, chống tội phạm.
 

-----------------------------

Trước đó, ngày 13/4, tại Trường THCS Hành Tín Đông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Hành Tín Đông tổ chức truyền thông chuyên đề “Kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường” cho 180 em học sinh trường.

 

Tại buổi truyền thông, các em được nghe Thạc sĩ Mai Đức Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Can thiệp sớm và Hỗ trợ giáo dục hòa nhập Edunow Đà Nẵng truyền đạt các nội dung như: Thực trạng, nguyên nhân, thủ phạm về xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường; hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường; trang bị kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng, nguy cơ, cách phòng tránh xâm hại tình dục và bảo vệ bản thân. Đồng thời, các em cũng được chia sẻ, hướng dẫn cách xử lý trước sự thay đổi tâm, sinh lý của tuổi dậy thì; đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên.

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao hiểu biết các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính, từ đó có những hành vi tích cực, có lối sống lành mạnh, có văn hóa ứng xử tuổi học đường và biết cách bảo vệ bản thân trước hành vi xâm hại.

Hồng Phiếm - Quang Cương
Xem tin theo ngày tháng: