(Đăng lúc: 24/11/2020 10:39:48 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trao học bổng cho học sinh khó khăn Quảng Ngãi
Chiều 23/11, tại cơ quan Huyện ủy Sơn Hà, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT tỉnh đã tổ chức trao học bổng cho học sinh vùng dân tộc thiểu số, vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình tại Sơn Hà có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; anh Đặng Minh Thảo, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Huyện ủy, Phòng GD& ĐT huyện Sơn Hà.

 

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư TƯ Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phát biểu tại buổi lễ.

 

Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 60 suất học bổng với tổng trị giá là 60 triệu đồng. Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” đã trao 80 suất học bổng với tổng trị giá 80 triệu đồng và 20 suất cho con em bộ đội biên phòng huyện Lý Sơn. Mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt, kèm theo nhiều phần quà là đồ dùng học tập có giá trị khác.

Các em học sinh được nhận học bổng  là những tấm gương học tập tốt ở cấp tiểu học, THCS và THPT trong năm học 2019- 2020, ở địa bàn các huyện Bình Sơn, Đức Phổ, Lý Sơn, Sơn Tây, Mộ Đức, Sơn Hà, TP. Quảng Ngãi. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho các em học sinh huyện Sơn Hà và Sơn Tây.

 

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, động viên thiết thực về tinh thần và vật chất giúp các em có động lực phấn đấu trong học tập, vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống, nhất là trong năm nay tình hình mưa bão, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 

Dịp này, Quỹ Vừ A Dính cũng đã tặng 2 máy phát điện cho 2 trường Mầm non Nước Hoa (huyện Sơn Tây) và Mầm non 28/8 (huyện Trà Bồng) nhằm trang bị thêm cơ sở vật chất để các trường có thể đảm bảo việc dạy và học trong mùa mưa bão.

 

Nhà tài trợ trao tặng máy phát điện cho trường Mầm non Nước Hoa (xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây).

Trong suốt 21 năm hoạt động (1999- 2020), Quỹ Vừ A Dính luôn quan tâm, chú trọng đến công tác hỗ trợ, chăm sóc các em học sinh, sinh viên vùng dân tộc thiểu số tại các vùng miền trên cả nước. Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 80.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số.

Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa- Trường sa thân yêu” tuy mới thành lập được 6 năm nhưng cũng đã trao hơn 10.000 suất học bổng cho con ngư dân vùng biển đảo và con của cán bộ chiến sĩ hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội biên phòng- những người đã ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Đến nay, riêng tỉnh Quảng Ngãi đã được trao hơn 1.100 suất học bổng từ Quỹ Vừ A Dính và học bổng từ “CLB Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu”, trị giá nhiều tỷ đồng.

Tin, ảnh: DTT.
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,096,811
Đang trực tuyến:
330
Tin xem nhiều