(Đăng lúc: 30/09/2020 01:58:14 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Tư Nghĩa: Huyện đoàn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi
Chiều ngày 28/9, tại xã Nghĩa Lâm, Huyện đoàn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy cho ĐVTN năm 2020 và thành lập Đội thanh niên xung kích gìn giữ khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội.

Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy xã Nghĩa Lâm, cán bộ chủ chốt thuộc Đoàn xã Nghĩa Lâm và hơn 60 học sinh, ĐVTN đang sinh sống trên địa bàn xã.

 

 Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Vũ, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện khẳng định, việc tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về ma túy trong ĐVTN là hoạt động thiết thực nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng căn bản để học sinh, ĐVTN nhận thức tác hại, nhận diện các thủ đoạn của tội phạm ma túy để tự phòng tránh tệ nạn ma túy trong trường học và trong cuộc sống hàng ngày.

Tại hội nghị, cán bộ Đội cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy của Công an huyện Tư Nghĩa đã triển khai những nội dung quan trọng liên quan đến việc nhận diện các loại ma túy; nguồn gốc, tác hại của các loại ma túy; một số kỹ năng cần có của học sinh, ĐVTN để phòng tránh tệ nạn ma túy.

 

 Cán bộ công an huyện tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi tại Nghĩa Lâm.

Cũng trong hội nghị này, Đội thanh niên xung kích gìn giữ khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội của xã Nghĩa Lâm được thành lập, gồm 9 đồng chí, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tham gia hoạt động giữ gìn an ninh trật tự, tránh xa tệ nạn xã hội trên địa bàn dân cư.

Tham gia đội xung kích, mỗi thành viên là một tuyên truyền viên, tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma túy, chất kích thích; tác hại của tệ nạn xã hội, như đá gà, đánh bài, đánh đề... Đồng thời làm nhiệm vụ cảm hóa, giúp đỡ thanh, thiếu niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng, phát huy hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Thanh Vũ
Xem tin theo ngày tháng:
349.jpg 348.jpg 347.jpg 346.jpg 345.jpg 344.jpg 343.jpg 342.jpg 341.jpg 340.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
8,353,418
Đang trực tuyến:
193
Tin xem nhiều