(Đăng lúc: 17/09/2020 10:41:40 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh tử vong khi cứu hai bạn khỏi đuối nước
Sáng 16/9, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ngãi đã đến thắp hương, truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho em Bùi Văn Tình tại xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa.

 

 Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh (người đứng bên phải) viếng hương lên bàn thờ em Bùi Văn Tình.

Trước đó, sáng 12/7/2020 em Bùi Văn Tình, sinh năm 2006, học sinh lớp 8C, trường THCS Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cùng hai người bạn cùng trường ra sông câu cá. Trong khi câu cá 2 em Đoàn Tấn Lực và Lê Quốc Huy ngồi trên tảng đá bị trượt chân rơi xuống nước. Trong cơn chới với của 2 bạn, không cần suy nghĩ, Tình đã dũng cảm lao xuống vũng nước sâu giữa sông để cứu bạn khỏi đuối nước. Vốn biết bơi, nhưng khi dìu được 2 bạn vào khu vực an toàn thì Tình kiệt sức chìm sâu xuống nước.

Ngày 3/8/2020, Trung ương Đoàn đã quyết định truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, đây là phần thưởng xứng đáng với sự hy sinh vì người khác của em Tình.

 

Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Bùi Văn Tình tử vong khi cứu hai bạn khỏi đuối nước.

Với người dân xã Nghĩa Thắng, Bùi Văn Tình là một người anh hùng, em chết để bạn mình được sống.

DTT.
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,096,169
Đang trực tuyến:
345
Tin xem nhiều