(Đăng lúc: 25/03/2019 04:00:11 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Đỗ Thị Hạ Huyên - Nữ cán bộ đoàn hết lòng vì đàn em thân yêu
Phó Bí thư Huyện đoàn Mộ Đức Đỗ Thị Hạ Huyên vinh dự là 1 trong 72 đại biểu xuất sắc được Trung ương Đoàn trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019 vào dịp lễ kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2019) vừa tổ chức vào tối 24/3 tại Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng (xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).
Đồng chí Đỗ Thị Hạ Huyên vinh dự được đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao tuyên dương giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019.

Có dịp được chị đưa về thăm một điểm sinh hoạt vui chơi cho trẻ em tại thôn Phước Đức, xã Đức Phú, nghe chị chia sẻ về những điều tâm đắc trong công việc cũng như cũng như những niềm băn khoăn, trăn trở với những thiếu thốn, khó khăn trong việc vui chơi, học hành của thiếu nhi trong huyện.

Đỗ Thị Hạ Huyên, sinh năm 1988, tham gia công tác đoàn từ năm 15 tuổi đến nay là 16 năm. Từ lúc còn là học sinh, sinh viên, cũng như đến khi ra trường về công tác tại Ban Tổ chức, Huyện ủy Mộ Đức, với nhiệt huyết, sự nhạy bén, sáng tạo trong tổ chức hoạt động Đoàn - Hội, chị Huyên nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của nhà trường, cấp ủy, chính quyền và đồng nghiệp, năm 2012 (năm 24 tuổi) chị vinh hạnh được kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đỗ Thị Hạ Huyên cho biết, chị bén duyên với công tác đoàn chuyên trách từ năm 2014, đến cuối năm 2016, với vai trò Phó Bí thư Huyện đoàn, chị đã có điều kiện thực hiện những điều mà chị tâm đắc nhất là tổ chức được nhiều hoạt động an sinh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

 

Để các em thiếu nhi được vui chơi học hành là niềm vui của Hạ Huyên. 

Chị chia sẻ, nhìn thấy thiếu nhi trong huyện còn khó khăn, thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần chị muốn đóng góp thật nhiều công sức, trí tuệ để kêu gọi được nhiều sự đóng góp từ các nguồn lực xã hội nhằm chia sẻ cùng các em. Với cương vị là một Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, trong năm 2018, chị đã cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn tích cực trong việc huy động các nguồn lực xã hội thực hiện tốt các chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam, tiếp sức đến trường với tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng. Triển khai thực hiện phong trào ”Kế hoạch nhỏ” trong đội viên, hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên khó khăn về nhà ở với số tiền 25 triệu đồng; xây dựng “Khu vui chơi cho trẻ em” tại nhà văn hóa thôn Phước Đức, xã Đức Phú trị giá 25 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị còn quan tâm thúc đẩy phong trào “Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương” phát triển, được sự hưởng ứng ủng hộ của đội ngũ cán bộ phụ trách đội, giáo viên tổng phụ trách, trong năm, 5 “Đàn gà khăn quàng đỏ” với số lượng 100 con gà giống đã được trao cho các liên đội trong huyện chăm sóc.

Phó Bí thư Huyện đoàn Đỗ Thị Hạ Huyên còn chung tay cùng với tập thể Ban thường vụ triển khai và chỉ đạo vận động thực hiện mô hình xây dựng nguồn quỹ “Tiết kiệm làm theo lời Bác” năm 2018 tổng kinh phí 110 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Huyện đoàn đã trích xây dựng 1 công trình “Sân bóng chuyền quân dân” tại xã Đức Minh; 1 đoạn đường “Điện thắp sáng đường quê” tại xã Đức Phú; hỗ trợ xây dựng 1 “Ngôi nhà đoàn viên” tại xã Đức Chánh; tặng 6 triệu đồng cho Quỹ Thắp sáng ước mơ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; tặng 5 suất quà cho cựu thanh niên xung phong; 30 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của làng Gò Pờ Nu, huyện Ba Tơ.

Để những điều hay được lan tỏa, việc tốt được nhân rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, chị đã xây dựng các chuyên mục “Mỗi tuần một cuốn sách”, “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội facebook; đến nay, chị đã đọc và giới thiệu được 29 đầu sách, đăng tải hơn 50 “tin tốt, câu chuyện đẹp’ diễn ra thường nhật trong môi trường công tác, trong hoạt động của ĐVTN huyện nhà trên fanpage Huyện đoàn.

 

Nữ cán bộ đoàn thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho người già neo đơn, đau ốm.

Từ kinh nghiệm thực tiễn công tác, chị đã xây dựng đề tài “Giải pháp nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng” của chị đã được Hội đồng Khoa học sáng kiến huyện Mộ Đức công nhận sáng kiến kinh nghiệm năm 2018.

Ghi nhận những đóng góp của chị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đề nghị Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho chị vì thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018; đồng thời, Hội đồng Đội tình Quảng Ngãi tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018.

Năm học 2017 – 2018 vừa qua, Hội đồng Đội huyện Mộ Đức là 1 trong 6 Hội đồng Đội được công nhận danh hiệu xuất sắc cấp tỉnh, góp phần vào thành tích của Huyện đoàn Mộ Đức khi được Tỉnh đoàn đánh giá, xếp loại là đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Dương Thành Tuyên
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,126,400
Đang trực tuyến:
253
Tin xem nhiều