Đoàn - Hội - Đội trong tỉnh
(Đăng lúc: 03/12/2018 08:07:08 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Tư Nghĩa: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
Chiều 30/11, Huyện đoàn Tư Nghĩa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Sương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa; đại diện các hội, đoàn thể; cùng 120 đại biểu đại diện hội đồng đội, ban thường vụ của 30 cơ sở đoàn trực thuộc, đoàn xã, thị trấn trong huyện.
Quang cảnh hội nghị.


Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Ban chấp hành Đoàn TNCH Hồ Chí Minh huyện Tư Nghĩa.

Theo báo cáo tổng kết của Ban thường vụ Huyện đoàn, năm 2018, BCH Đoàn THCS HCM huyện Tư Nghĩa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương đường lối, nghị quyết của Đảng, của Đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo.

Công tác giáo dục đạo đức lối sống, nếp sống cho cán bộ, ĐVTN luôn được chú trọng và tiếp tục đạt được những kết quả tốt: Các diễn đàn như “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, Chương trình “Khi tôi 18”, phong trào nuôi heo đất gây quỹ học bỗng tiếp sức đến trường,... các mô hình giáo dục đạo đức, lối sống theo gương Bác Hồ kính yêu đã góp phần tích cực vào hoàn thiện nhân cách và phát huy vai trò của cán bộ, ĐVTN trong  xây dựng đời sống văn hoá mới.

Huyện đoàn phối hợp với Ban ATGT huyện tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng “Tháng An toàn giao thông” và “Ngày hội Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2018. Trong đó, Đoàn trường THPT số 1 Tư Nghĩa và THPT Chu Văn An, 2 trường trong huyện nằm trên tuyến quốc lộ 1A ký cam kết thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông". Mô hình là một trong những giải pháp mà Ban An toàn giao thông huyện cùng Huyện đoàn Tư Nghĩa phối hợp thực hiện nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông mỗi khi học sinh tan học trên tuyến quốc lộ đi qua huyện. Sau buổi lễ, lực lượng cảnh sát giao thông và gần 100 ĐVTN diễu hành mô tô và ô tô với cờ khí thế qua qua 5 xã, thị trấn trên địa bàn và lân cận trung tâm huyện. Các đội TNTN tham gia đứng chốt các giao lộ đảm bảo trật tự ATGT; phát sách, tờ rơi tuyên truyền về luật ATGT đến người dân. Bên cạnh đó, ĐVTN còn được hướng dẫn lái xe an toàn, tìm hiểu về kiến thức an toàn giao thông và thi vẽ tranh với chủ đề về an toàn giao thông.

Ngoài ra, trong năm Huyện đoàn Tư Nghĩa tổ chức 15 buổi triển khai 6 bài học chính trị và tuyên truyền về biên giới biển, đảo bằng nhiều hình thức tại các trường thu hút hàng ngàn ĐVTN, học sinh tham gia. Tổ chức “Phiên tòa giả định” nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 350 đoàn viên, thanh niên. Tập thể Huyện đoàn và một ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn đã được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi tặng giấy khen trong Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kế hoạch số 1573/KHLT-CA-TĐ ngày 21/6/2016 giữa Tỉnh đoàn và Công an tỉnh về phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên giai đoạn 2016 - 2020.

 Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến của đại diện các đoàn xã, đoàn trực thuộc góp ý cho dự thảo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Ban chấp hành Đoàn TNCH Hồ Chí Minh huyện Tư Nghĩa.

 

Ý kiến xây dựng bảng tổng kết, đánh giá chương trình công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Đoàn xã Nghĩa Kỳ.

Đồng chí Võ Văn Tiến - PCT UBND huyện Tư Nghĩa tặng bài báo viết về Huyện đoàn Tư Nghĩa thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Huỳnh Thị Sương đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể ban thường vụ, cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Tư Nghĩa qua một năm thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; căn cứ kết quả xếp loại thi đua năm 2018, Tư Nghĩa xứng đáng là một trong những huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc xuất sắc, nằm trong tốp dẫn đầu của Tỉnh đoàn. 

Đồng chí Huỳnh Thị Sương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị tổng kết, Huyện đoàn Tư Nghĩa đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý các nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH năm 2018.

 Đồng chí Võ Văn Tiến - PCT UBND huyện Tư Nghĩa (người đứng bìa trái, hàng sau) và đồng chí Huỳnh Thị Sương - PBT Thường trực Tỉnh đoàn (đứng bìa phải hàng sau) tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các mặt công tác năm 2018.
Dương Thành Tuyên
Từ khóa:  Huyện đoàn Tư Nghĩa tổng kết công tác đoàn
Xem tin theo ngày tháng:
 
271.png 270.png 269.png 268.png 267.png 266.png 265.png 264.png
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
4,727,609
Đang trực tuyến:
103
Tin xem nhiều