Nhớ lời di chúc theo chân Bác
(Đăng lúc: 21/11/2018 08:36:10 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Nguyễn Ngọc Danh - Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Đó là bí thư chi đoàn thôn Bình Đông, xã Trà Bình, huyện Trà Bồng; với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, chàng bí thư đoàn năng nổ này xứng đáng là một điển hình trong công tác đoàn, hội và phong trào thanh niên.
Nguyễn Ngọc Danh - Bí thư chi đoàn thôn Bình Đông, xã Trà Bình, huyện Trà Bồng.

 Là một cán bộ đoàn, Danh luôn nhận thức được rằng mình phải luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại cơ sở, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tuy mới đảm nhận chức vụ bí thư chi đoàn trong năm 2017, nhưng Nguyễn Ngọc Danh luôn gắn bó với công tác đoàn tại địa phương, nỗ lực tham gia hết mình trong mọi hoạt động, có uy tín, được đông đảo các đoàn viên, thanh niên ủng hộ. Trên cương vị là bí thư, anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại chi đoàn.

Noi gương Bác Hồ học tập suốt đời, anh Danh phấn đấu tích cực học tập để nâng cao trình độ, kỹ năng mềm, mặt khác, không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong 2 năm vừa qua, anh luôn nhiệt tình hưởng ứng và nêu gương đi đầu trong cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Anh đã chủ động tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực như: hiến đất, đóng góp công, tiền… trong quá trình xây dựng các công trình công cộng của địa phương. Cụ thể như gia đình anh đã hiến đất để làm tuyến đường từ Ngõ Ông Đại đi ruộng Cây Bùi có chiều dài 160m, rộng 2,5m với tổng số tiền 6,8 triệu đồng, theo cơ chế tỉnh hỗ trợ xi măng; vận động được 110 công lao động với số tiền là 22 triệu đồng để hoàn thành tuyến đường và đưa vào sử dụng giúp việc đi lại và vận chuyển nông sản cho bà con thuận tiện.

Ngoài ra, gia đình anh còn xây dựng và đưa vào hoạt động một xưởng gỗ có hiệu quả tốt, đến nay đã mở rộng quy mô kinh doanh với tổng diện tích 440m2, mua thêm máy móc nâng cao chất lượng hoạt động, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần tăng thu nhập cho hộ gia đình, đồng thời, tạo việc làm ổn định cho 4 đoàn viên, thanh niên trong thôn với mức lương hàng tháng là 6 triệu đồng.

Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, chàng cán bộ đoàn năng nổ này xứng đáng là một điển hình trong công tác đoàn, hội và phong trào thanh niên. Mới đây anh đã vinh dự được Ban Thường vụ Huyện ủy Trà Bồng tặng giấy khen đạt danh hiệu Tấm gương bình dị mà cao quý trong Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguyễn Lê Minh Nhu (HĐ Trà Bồng)
Từ khóa:  Nguyễn Ngọc Danh Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Xem tin theo ngày tháng:
 
281.jpg 280.jpg 279.jpg 278.jpg 277.jpg 276.jpg 275.jpg 274.jpg 273.jpg 272.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
4,901,471
Đang trực tuyến:
58
Tin xem nhiều