Giáo dục - Tuyên truyền
(Đăng lúc: 12/11/2018 04:23:39 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Nghĩa Hành: Tổ chức phiên toà giả định hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11
Ngày 9/11, Huyện đoàn Nghĩa Hành phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức Phiên tòa giả định tại trường THPT số 1 Nghĩa Hành nhằm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT số 1 Nghĩa Hành.
Quang cảnh phiên toà giả định.

Tại buổi tuyên truyền các bạn ĐVTN là học sinh nhà trường đã được theo dõi phiên tòa giả định xét xử vụ án dựa trên tiểu phẩm tình huống giả định có nội dung: Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Hành xét xử công khai vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” với đầy đủ trình tự xét xử một phiên toà sơ thẩm. Diễn viên đóng vai trong phiên tòa giả định từ chủ tọa phiên tòa, hội thẩm nhân dân, đại diện viện kiểm sát, thư ký phiên tòa đến bị cáo, người bị hại, người làm chứng là ĐVTN thuộc các cơ sở đoàn trong huyện. Với tình huống giả định sát với thực tế, nội dung thể hiện sinh động phù hợp với giới trẻ, đã giúp ĐVTN hiểu biết hơn về luật pháp, ý thức chấp hành pháp luật và nhận thức được những hành động của mình để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Đến dự phiên tòa giả định gồm các đại biểu lãnh đạo Viện KSND tỉnh, huyện, đại diện các phòng ban liên quan trong huyện và đông đảo giáo viên, học sinh tham dự.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Hành sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng nhiều hơn nữa mô hình này để góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và tuyên truyền pháp luật giúp ĐVTN trên địa bàn huyện củng cố kiến thức pháp luật cũng như tiếp cận thực tiễn pháp luật, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật.

Trần Thương
Từ khóa:  Huyện đoàn Nghĩa Hành phiên tòa giả định Ngày Pháp luật Việt Nam
Xem tin theo ngày tháng:
 
271.png 270.png 269.png 268.png 267.png 266.png 265.png 264.png
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
4,727,878
Đang trực tuyến:
81
Tin xem nhiều