Giáo dục - Tuyên truyền
(Đăng lúc: 09/11/2018 02:29:32 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (09/11), tối ngày 08/11 Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại sân Trung tâm hoạt động Thanh thanh thiếu nhi Diên Hồng, TP Quảng Ngãi.
Đến dự có đồng chí Đặng Minh Thảo - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và hơn 500 ĐVTN tham gia cổ vũ.
 
Phát biểu khi mạc, đồng chí Huỳnh Thị Sương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã thông tin về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Cụ thể, các nhà khoa học đã tìm ra hơn 4.000 loại hóa chất trong khói thuốc lá. Trong đó có 69 chất có nguy cơ gây ra các loại bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, hoại tử các đầu chi, mù mắt, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, suy giảm sức khỏe sinh sản, giảm tuổi thọ từ 8 – 23 năm và đặc biệt là các loại bệnh ung thư hầu họng, thanh quản, phế quản và phổi...
 
Đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ đoàn, cán bộ ĐVTN thường xuyên tuyên truyền cho ĐV, TTN và nhân dân về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tổ chức tuyên truyền cao điểm nhân dịp “Ngày Thế giới không thuốc lá” (31/5); “Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” (kéo dài từ ngày 25/5-31/5); xung kích, đi đầu trong xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá; tổ chức cho ĐV, TTN ký cam kết không hút thuốc lá ở những nơi công cộng; đưa quy định cấm hút thuốc lá vào tiêu chí đánh giá, phân loại đoàn viên và phân loại chi đoàn hằng năm.
 
Tham gia Hội thi có 05 đơn vị đến từ các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Thành phố Quảng Ngãi, Tư Nghĩa và Mộ Đức. Với 03 phần thi “Chào hỏi”, “Kiến thức” và “Sáng kiến” được thể hiện bằng các hình thức sinh động, đa dạng như: Hò, vè, kịch nói, văn nghệ... các đội thi đã truyền tải đầy đủ  kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ và tác hại thuốc lá đối với sức khỏe con người. Đồng thời đưa ra các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết các thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay.
Một số hình ảnh tại Hội thi:
 
 
 
 
 
 
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Huyện đoàn Mộ Đức; giải nhì cho Huyện đoàn Tư Nghĩa, Huyện đoàn Bình Sơn và giải ba được trao cho Huyện đoàn Sơn Tịnh, Thành đoàn Quảng Ngãi.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên về tác hại của thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước về phòng, chống tác hại thuốc lá. Qua đó, phát huy vai trò xung kích đi đầu của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần giảm thiểu các loại bệnh liên quan đến thuốc lá và hướng đến xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh.

 
Đinh Văn Nghĩa
Từ khóa:  Hội thi tìm hiểu tác hại phòng chống thuốc lá Luật Phòng chống tác hại thuốc lá Ngày Pháp luật Việt Nam Nghị định 176 Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
Xem tin theo ngày tháng:
 
271.png 270.png 269.png 268.png 267.png 266.png 265.png 264.png
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
4,727,838
Đang trực tuyến:
85
Tin xem nhiều