Năm Thanh niên tình nguyện >> Bản tin tình nguyện
(Đăng lúc: 12/09/2018 10:47:12 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và triển khai Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”
Chiều ngày 11/9, tại Hội trường Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 và triển khai Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Minh Thảo - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè 2018 cấp tỉnh; các đồng chí là thường trực, ủy viên ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành, đại diện thường trực các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: DTT.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ngãi sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch TNTN hè năm 2018 được tổ chức phát động với 4 chiến dịch và 1 chương trình, gồm: “Chiến dịch Mùa hè xanh”, “Chiến dịch Hoa phượng đỏ, “Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng”, “Chiến dịch Hành quân xanh” và chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Qua đó, đã tạo ra một không khí sôi nổi, rộng khắp, thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên, sinh viên, công nhân, cán bộ, công chức, viên chức trẻ, lực lượng vũ trang và nhân dân các địa phương trong tỉnh.

Để các hoạt động trong chiến dịch hè được triển khai hiệu quả, thực chất, có chiều sâu, ngay từ đầu chiến dịch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung chỉ đạo đồng bộ trong các cấp bộ đoàn toàn tỉnh triển khai những nhiệm vụ mới với giải pháp cụ thể, cách làm mang tính đột phá, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị. Nổi bật là tổ chức đoàn các cấp đã kết nối nguồn lực cộng đồng từ các tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh và nguồn nội lực của đoàn viên, thanh niên để thực hiện các công trình, phần việc của thanh niên; đặc biệt là tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị tại các xã, phường.

 

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị. Ảnh: DTT.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Đặng Minh Thảo – Bí thư Tỉnh đoàn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã nỗ lực thực hiện được trong thời gian qua; đồng thời cũng đã chỉ ra mặt hạn chế cần khắc phục và chỉ đạo, định hướng một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới; đặc biệt cần tập trung rà soát, nắm chắc tình hình địa bàn, đánh giá đúng thực chất các phong trào hoạt động của công tác đoàn, hội, đội ở cơ sở. Từ đó có kế hoạch tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp hỗ trợ, tạo điều kiện, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại mỗi địa phương, đơn vị để phong trào thanh niên tình nguyện hè tiếp tục là môi trường thực tiễn, sinh động, góp phần đào tạo, bồi dưỡng thanh niên trong thời kỳ mới.

 

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Đặng Minh Thảo kết luận tại hội nghị. Ảnh: DTT.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 13 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ngãi khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong tham gia chiến dịch. Ảnh: DTT.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động và triển khai Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”; tập huấn, hướng dẫn cách sử dụng Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam nhằm triển khai thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

Nam Kha (Ban TNNT)
Từ khóa:  Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè
Xem tin theo ngày tháng:
 
271.png 270.png 269.png 268.png 267.png 266.png 265.png 264.png
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
4,727,830
Đang trực tuyến:
79
Tin xem nhiều