(Đăng lúc: 08/12/2017 08:24:03 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Gửi gắm tâm tư trước thềm Đại hội
Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI sắp diễn ra tại thủ đô Hà Nội (từ ngày 10-13/12/2017). Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Ngãi hướng về đại hội với nhiều tâm tư, mong muốn và kỳ vọng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đoàn sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Xây nhiều nhà bán trú và sân chơi cho học sinh miền núi

 Anh Phan Duy Nhật - Bí thư Chi đoàn thôn Vinh Phú (xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức), Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Quảng Ngãi: CLB chúng tôi luôn tìm nguổn lực hỗ trợ học sinh miền núi với mong muốn giúp các em vượt qua những khó khăn để đến trường học tập; nhưng đó cũng chỉ là vật phẩm thiết thực cho việc sinh hoạt, học tập mà thôi. Vì vậy, mong tổ chức Đoàn quan tâm hơn nữa, đổi mới hình thức xã hội hóa xây dựng nhiều nhà bán trú và sân chơi cho học sinh miền núi.

 

Chăm lo hơn nữa về đời sống tinh thần cho học sinh

 Thầy Lê Tấn Nghĩa - Tổng phụ trách đội trường THCS Phổ Châu, huyện Đức Phổ (Bằng khen Hội đồng Đội Trung ương kèm Huy hiệu Tổng phụ trách Đội giỏi): Thực trạng hiện nay, học sinh rất vất vả với việc học tập, các em ít có thời gian để thỏa mái vui chơi, nếu có thì cũng là thư giãn với những game cùng mạng xã hội... Rất mong, Đoàn thanh niên nên phối hợp chặt chẽ hơn nữa cùng ngành giáo dục để đưa ra những chính sách chăm lo về đời sống tinh thần cho các em sau những giờ học căng thẳng.

 

Kịp thời nâng đỡ thanh niên yếu thế

Sinh viên Trần Hoàng Bảo Ân - Trường Đại học Tài chính - Kế toán: Em cảm nhận từ khó khăn của bản thân mình mỗi khi bị bệnh tật hành hạ, hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn còn phải lo cho con em được đến trường. Được đến trường nhưng có nhiều bạn vì quá khó khăn phải bảo lưu kết quả để đi làm kiếm tiền tự lo cho bản thân và tích lũy để về sau có thể trở lại giảng đường. Em rất mong, Đoàn cần có giải pháp thiết thực, kịp thời nâng đỡ những thanh niên yếu thế để các bạn có cơ hội hòa nhập cộng đồng, tích cực học tập, lao động, thành người có ích cho xã hội.

 

Cần tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Thơ - Bí thư Đoàn thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành): Nên có nhiều hơn nữa các chương trình hoạt động hướng về cơ sở, vì các cơ sở đoàn thường sâu sát địa bàn, luôn nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng thanh niên, trực tiếp phát động và cùng ĐVTN tổ chức thực hiện các phong trào ở địa phương. Qua đó, thường xuyên quan tâm, khích lệ và biểu dương tinh thần những cá nhân, tập thể ở các cơ sở đoàn. Thiết nghĩ, cần quan tâm tăng thêm ngân sách, tăng thêm kinh phí hoạt động cho các đoàn xã để phong trào ở cơ sở có điều kiện phát triển mạnh hơn.

 

Tạo công ăn việc làm ổn định để tập hợp thanh niên miền núi

Anh Dương Linh - Bí thư Huyện đoàn Sơn Tây: Thanh niên miền núi cần vốn, cần được tiếp cận những mô hình kinh tế, chủ yếu về nông lâm hay, có hiệu quả để học hỏi... Đoàn cần có những đề án kinh tế thiết thực, phù hợp với thực tiễn địa phương thu hút thanh niên ở lại quê nhà, tận dụng nguồn đất đai và lao động sẵn có để phát triển kinh tế. Hạn chế thanh niên rời quê đi làm ăn xa, đời sống bấp bênh, không ổn định. Từ đó, tăng uy tín của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên. Khi kinh tế ổn định thì việc vận động thanh niên tham gia hoạt động phong trào cũng dễ hơn.

 

Mỗi cán bộ đoàn là cầu nối quan trọng để thực hiện và hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra

Anh Lê Vin - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi: Rất mong các đại biểu đại hội sẽ tập trung trí tuệ, tích cực thảo luận kỹ lưỡng các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của nghị quyết đại hội. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội Đoàn XI thành công với nhiều quyết sách mới của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022. Để nghị quyết đại hội đi vào cuộc sống thanh niên, mỗi cán bộ Đoàn, mỗi thủ lĩnh thanh niên sẽ là một cầu nối quan trọng để thực hiện và hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra.

 

Dương Thành Tuyên (thực hiện)
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,127,536
Đang trực tuyến:
337
Tin xem nhiều