(Đăng lúc: 03/10/2017 07:07:31 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Sẻ chia yêu thương với trẻ em nghèo
Cùng với việc tuyên truyền các hoạt động của tuổi trẻ Quảng Ngãi, trong nhiều năm qua, Báo Thanh Niên còn phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN VN tỉnh Quảng Ngãi triển khai hàng loạt các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội, giúp hàng ngàn người nghèo, học sinh nghèo vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

 Mang sữa đến với trẻ thơ vùng lũ

Những trận lũ liên tiếp xảy ra vào tháng 12.2016  làm nhiều vùng quê nghèo ở Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề, đời sống người dân gặp cảnh khó khăn. Ngay trong thời điểm ấy, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và đại diện nhà tài trợ đã ngược xuôi nhiều ngày mới tới hết được các vùng rốn lũ trong tỉnh để trao tận tay 9.000 hộp sữa Dr.Lixia, với tổng trị giá hơn 4 tỉ đồng cho 9.000 cháu trong độ tuổi mầm non. Khi được các cô, các chú trao những hộp sữa, khuôn mặt trẻ thơ ánh lên niềm vui, nụ cười hồn nhiên, trong trẻo khiến mọi người có mặt trong buổi trao quà đều xúc động.

 

 Đồng chí Đặng Minh Thảo - Bí thư Tỉnh đoàn tặng sữa cho các cháu.

Cô giáo Đoàn Thị Tín, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Nghĩa Mỹ (H.Tư Nghĩa), cho biết địa phương nằm ven sông Vệ nên những cơn lũ liên tiếp đã nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà của dân ngập chìm trong biển nước suốt nhiều ngày. Nhiều hộ trồng rau, màu, hoa cảnh bán tết bị thiệt hại nặng nề, rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần khiến cuộc sống vô cùng khốn khó. “Các cháu theo học ở trường là con nông dân, trong đó có rất nhiều cháu thuộc diện hộ nghèo, đời sống khó khăn nên việc mua sữa cho con uống hàng ngày là điều xa xỉ. Vì thế, khi nghe Báo Thanh Niên trao tặng sữa dinh dưỡng cao cấp, các phụ huynh ở đầy đều vui mừng”, cô Tín thổ lộ.

Trong những chuyến ngược xuôi trao sữa cho trẻ thơ, anh Đặng Minh Thảo - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Quảng Ngãi, xúc động nói rằng, tấm lòng sẻ chia của nhà tài trợ và Báo Thanh Niên thật quý giá, đã mang niềm vui đến với những trẻ thơ nghèo vùng lũ. “Trong bộn bề lo toan cuộc sống sau mưa lũ, các gia đình nghèo ở các vùng lũ Quảng Ngãi đều cảm thấy ấm lòng khi nhận được những món quà nghĩa tình”, anh Thảo thổ lộ.

Tặng sân chơi cho trẻ miền núi, hải đảo

Nhiều lần đi công tác ở miền núi, hải đảo cùng các anh, chị ở Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, chúng tôi mới thấu hiểu những thiệt thòi mà trẻ thơ nơi đây gánh chịu. Cuộc sống gia đình thiếu trước, hụt sau nên nhiều em đến trường với đôi chân trần, phong phanh áo mỏng. Các cháu chẳng có gì để vui chơi, ngày ngày chỉ quẩn quanh với bản làng. Thấu hiểu những thiếu thốn của trẻ thơ nơi miền núi, hải đảo, cuối tháng 10.2015, tại Trường mầm non Tukpan (xã Sơn Bua, huyện miền núi Sơn Tây) và Trường mầm non An Hải (xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn), đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên cùng nhà tài trợ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã bàn giao công trình sân chơi, gồm các thiết bị vui chơi: đu quay, thú nhún, xích đu rồng, nhà banh, thú bập bênh, hầm chui con sâu, bộ vận động 3 khối ống chui cầu trượt xoan cùng các đồ dùng sinh hoạt gối, mền, quạt với tổng trị giá 200 triệu đồng.

 

 Các cháu vui mừng khi có sân chơi dành riêng cho mình.

Cô giáo Đinh Thị Thuột, Hiệu phó Trường mầm non Tukpan, cho biết Sơn Bua là xã vùng sâu vùng xa, đa phần là người dân tộc thiểu số Ca Dong, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. “Lần đầu tiên được chơi đu quay, xích đu, chui cầu trượt, các cháu rất thích thú. Đến giờ sinh hoạt ngoài trời là ùa ngay ra sân, vui chơi không biết mệt”, cô Thuột bày tỏ.

Tại Trường mầm non An Hải, ngay sau lễ bàn giao, các cháu túa ra sân chơi hồn nhiên nô đùa, tươi cười phấn kích bên chiếc đu quay, chui cầu trượt. Cháu Nguyễn Văn Thanh (5 tuổi) vừa ngồi trên đu quay vừa nhoẻn miệng cười: “Thích quá”. Cô giáo Phan Thị Liên, Hiệu trưởng Trường mầm non An Hải, thì hồ hởi: “Sân chơi ngoài trời do Báo Thanh Niên và nhà tài trợ hỗ trợ là món quà thật ý nghĩa,  giúp các cháu phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm hồn”.

Hiển Cừ
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,126,142
Đang trực tuyến:
248
Tin xem nhiều