Kỹ năng
(Đăng lúc: 06/10/2016 10:51:00 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Giới thiệu một số trò chơi team building out door
Với các chương trình team building out door kịch bản khung của một chương trình có thể chia thành các phần cơ bản: Chia đội chơi, khởi động vui vẻ, nhẹ nhàng. Phổ biến luật chơi. Kết thúc chương trình. Ban tổ chức sẽ ghi lại hình ảnh của các đội ở mỗi phần chơi. Và sẽ chiếu lại trên slide, những hình ảnh ấn tượng và chia sẻ lại kinh nghiệm thất bại của các đội và chia sẻ kinh nghiệm của đội chiến thắng.

Chia đội

 Các thành viên tập trung lại chia thành đội có chung áo đồng phục, dây màu phân biệt đội, cờ… Mỗi đội phải tự thiết kế biểu tượng (logo), câu khẩu hiệu (slogan)… cho đội mình, chọn đội trưởng, đặt tên đội. Các thành viên phải thể hiện tinh thần tham gia hết mình. Bước khởi đầu của teambuilding tự mỗi đội sẽ thể hiện ý nghĩa với ban tổ chức về tên, slogan, tiếng reo của nhóm. Phần này cũng được tính điểm.

Chương trình chào mừng, khởi động teambuilding

Các đội đã được phát áo, cờ để chuẩn bị cho chương trình. Mỗi đội tự thiết kế biểu tượng, slogan cho mình. Bước khởi đầu của teambuilding. Sau đó tự mỗi đội sẽ thể hiện ý nghĩa với ban tổ chức về tên, slogan, tiếng reo của nhóm. Phần này cũng được tính điểm.
 
Bắt đầu cuộc chơi 
 
Khởi đầu, để tạo nên sự liên kết đối với các thành viên trong đội, trò chơi BƯỚC CHÂN ĐOÀN KẾT được tiến hành. Các thành viên cùng đứng trên hai khung sắt song song nhau và nhiệm vụ của toàn đội là phải làm như thế nào để cùng nhau bắt nghịp di chuyển về đích trong thời gian nhanh nhất. Mục đích của trò chơi thể hiện sự ăn ý hợp tác của cả đội khi thực hiện bất cứ một công việc nào.
 
 
Tiếp theo, các thành viên trong đội tiếp tục thể hiện tinh thần đồng đội qua sự khéo léo của toàn thân của mỗi cá nhân. Trò chơi ĐỊNH VỊ TOÀN CẦU là một trò chơi mà trong kế hoạch teambuilding nào cũng phải có bởi ngoài sự khéo léo của cá nhân khi thi đấu thì kết hợp sự khéo léo của cả toàn đội trong một trò chơi là khó nhất. Trò chơi này thể hiện sự kết hợp các thành viên với nhau trong hành động. Mục đích trò chơi này làm cho các thành viên xích lại gần nhau hơn, tạo nên sự thân thiện trong tập thể.
 
 
Kế tiếp, các đội sẽ tham gia một trò chơi có tên ĐÔI HÀI VẠN DẶM. Trò chơi này cũng đòi hỏi các thành viên phải phối hợp nhịp nhàng để cùng đi trên một dụng cụ được buộc dây và mỗi thành viên sẽ nắm một cặp dây và đứng trên đó tựa như một đôi giày. Mỗi đội trên một đôi giày cùng nhau vượt qua chướng ngại vật trên đường và về đến đích trong thời gian sớm nhất. Trò chơi này tạo cảm giác vui vẻ cho các thành viên trong đội.
 
 
Các thành viên tiếp tục tham gia vào trò chơi BÁNH XE THẦN TỐC. Trò chơi này đề cao vai trò của người đội trưởng. Mô hình trò chơi được thực hiện trên một trục đường quanh co và người đội trưởng dẫn đầu là người quyết định đường đi của bánh xe. Có thể, khi di chuyển trên đường các đội phải nhặt những vật phẩm được đặt sẵn trên đường theo kiểu zíc zắc và phần quyết định đội thắng cuộc là đội về đích sớm và nhặt được nhiều vật phẩm nhất.
 
 
Một trò chơi cũng thú vị không kém đó là ngoài việc kết hợp nhịp nhàng hoạt động của các thành viên trong đội thì trò chơi còn tạo tiếng cười sảng khoái cho người chơi đó là ĐUA THUYỂN TRÊN CÁT. Các thành viên trong đội xếp thành hàng nhưng ngồi bệt xuống cát, hai chân của người ngồi sau để quặp vào người ngồi trước, hai tay chống xuống cát và bộ phận này chính là tay chèo. Khi nghe hiệu lệnh xuất phát thì các đội sẽ dùng tay nâng mình lên và di chuyển con thuyền lớn của cả đội.
 
 
TT. (biên soạn); ảnh: ĐVN.
Xem tin theo ngày tháng:
 
271.png 270.png 269.png 268.png 267.png 266.png 265.png 264.png
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
4,727,809
Đang trực tuyến:
83
Tin xem nhiều