(Đăng lúc: 04/12/2012 12:00:00 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ
Cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ là cuộc đấu tranh rất phức tạp, gian khổ và lâu dài, nhưng tuyệt nhiên không làm nhân dân ta chùn bước, mà trái lại càng thôi thúc nhân dân ta quyết tâm chiến đấu giành lại toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho nhân dân Nam bộ, đặc biệt là thanh niên một tình cảm yêu thương, trìu mến, Người gửi gắm cho lớp trẻ miền Nam nhiều tình cảm. Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, Thông tin trong Đoàn xin giới thiệu với các bạn "Lời kêu gọi thanh niên Nam Bộ" của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết vào ngày 30/10/1945 - một tháng sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 nổ ra:

Lời kêu gọi thanh niên Nam bộ

Hỡi anh chị em thanh niên Nam Bộ!

Đã hơn một tháng nay, anh chị em đã phấn đấu cực kỳ anh dũng. Toàn thể đồng bào Việt Nam đều cảm động. Tuy máu đã đổ nhiều, nhưng tôi chắc và toàn thể đồng bào cũng chắc rằng anh chị em thanh niên Nam Bộ quyết hy sinh kháng chiến để giữ vững nền độc lập của nước nhà.

Trong cuộc chống xâm lăng này, các bạn đã là bức Vạn Lý Trường Thành vững chắc. Các bạn phải thống nhất mặt trận thanh niên, đoàn kết, nêu cao tinh thần tin tưởng ở sức mạnh của dân tộc. Những gương hy sinh anh dũng của các bạn đã sáng dọi khắp nước.

Những chiến công oanh liệt của các bạn đã làm cho toàn thể đồng bào thêm kiên quyết.

Hỡi anh chị em thanh niên Nam Bộ!

Tôi thề cùng các bạn giữ vững nền độc lập tự do của nước Việt Nam. Dẫu có phải hy sinh đến nửa số dân tộc, ta cũng quyết hy sinh. Cuộc kháng chiến tự vệ chính nghĩa của dân tộc Việt Nam phải toàn thắng.

Tinh thần kháng chiến anh dũng của thanh niên Nam Bộ muôn năm!

Việt Nam độc lập muôn năm!


Ngày 30 tháng 10 năm 1945
HỒ CHÍ MINH


Nguồn tin: Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh

Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,096,349
Đang trực tuyến:
319
Tin xem nhiều