(Đăng lúc: 05/05/2014 12:00:00 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Chào cờ đầu tháng 5/2014: Tấm lòng của Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc
Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, sáng ngày 05/5/2014, Trung tâm Dạy nghề Thanh niên tỉnh tổ chức Lễ chào cờ tháng 5 năm 2014 tại trụ sở cơ quan Tỉnh Đoàn.

Ảnh: Quang cảng buổi chào cờ

Tham dự Lễ chào cờ có: Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Đ/c Đặng Minh Thảo - Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; Trưởng, phó các Ban Tỉnh Đoàn, Lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề Thanh niên, Nhà Thiếu nhi tỉnh và toàn thể CBNV cơ quan Tỉnh Đoàn.

Lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, góp phần vào công tác giáo dục toàn diện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến từng cán bộ công nhân viên cơ quan Tỉnh Đoàn và làm nền tảng tuyên truyền cho các thế hệ ĐVTN trong toàn tỉnh về đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong buổi Lễ, toàn thể cán bộ nhân viên Tỉnh Đoàn được nghe câu chuyện thật cảm động về “Tấm lòng của Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc”. Là người đứng đầu Đảng, Chính phủ nhưng Bác vẫn dành thời gian quan tâm, thăm hỏi, động viên nhân dân tăng gia sản xuất, ân cần hướng dẫn đồng bào các dân tộc cách làm thủy lợi, bón phân.... Sự ân cần chu đáo của Bác đã cảm phục được tấm lòng của đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Bác còn căn dặn cán bộ: “Cán bộ từ trên xuống dưới, từ Bác đến cán bộ xã đều là đầy tớ của nhân dân, không phải là vua, là quan như ngày trước mà đè đầu cưỡi cổ nhân dân. Tức là cán bộ phải chăm sóc đời sống của nhân dân, phải giúp nhân dân tổ chức được đời sống, hợp tác xã, dân quân. Cán bộ phải đến tận nơi giúp đỡ, bao giờ các tổ chức đó thật vững mới thôi". Qua lời dặn của Bác, mỗi cán bộ chúng ta hôm nay, nhất là thế hệ trẻ cần học tập soi xét để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 


Ảnh: Đ/c Đặng Minh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát động thi đua trong tháng 5/2014

               Trong Lễ chào cờ, đồng chí Đặng Minh Thảo- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã đánh giá tình hình hoạt động của cơ quan trong tháng 4/2014 và phát động thi đua trong tháng 5/2014. Trong tháng 5/2014, đồng chí kêu gọi toàn thể CBCNV của cơ quan Tỉnh Đoàn phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua và  rà soát công việc của từng bộ phận để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tập trung cho các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng Điện Biên, 73 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, kỷ niệm 124 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu; đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng./.

         Với tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết hăng say tình nguyện trong tháng 4/2014 gắn liền với nhiều hoạt động sôi nổi mừng ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 1-5, các hoạt động: Khởi công xây nhà bán trú tại huyện Tây Trà, tham gia các hoạt động tình nguyện với Thành Đoàn Hà Nội, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố, bàn giao nhà tình nghĩa cho ngư dân nghèo ở xã Nghĩa An, ra quân diệt cây mai dương...       Tin, ảnh:Ngọc Kim, Quang Trung -Trung tâm Dạy nghề Thanh niên Quảng Ngãi

Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
13,541,873
Đang trực tuyến:
180
Tin xem nhiều