(Đăng lúc: 24/03/2023 02:49:00 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Diễn đàn thanh niên năm 2023: Tuổi trẻ Quảng Ngãi với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số
Sáng nay, 24/3, Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn "Tuổi trẻ Quảng Ngãi với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số" năm 2023. Tham gia diễn đàn có 200 đoàn viên, thanh niên, trong đó đông đảo là lực lượng vũ trang, công chức, sinh viên, học sinh.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trần Đăng Minh tham dự và chủ trì diễn đàn. Tham gia trao đổi tại diễn đàn còn có các vị khách mời đại diện các sở, ngành: ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Đỗ Quang Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Dương Quốc Hùng, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lê Văn Vin phát biểu tại diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lê Văn Vin nhấn mạnh, thế hệ trẻ là những người sung sức nhất trong sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, hành vi của họ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hành vi văn hóa của cộng đồng. Anh kỳ vọng, diễn đàn “Tuổi trẻ Quảng Ngãi với nhiệm vụ chấn hứng văn hóa trong kỷ nguyên số” lần này là cơ hội để tuổi trẻ trong tỉnh nói lên tiếng nói của mình góp phần xây dựng, phát triển, chấn hưng văn hóa, trong bối cảnh văn hóa đang chịu nhiều tác động cả tích cực và tiêu cực.

 

Các đại biểu chủ trì diễn đàn.

Đã có hơn 15 câu hỏi được trả lời trực tiếp, trong số hơn 100 câu hỏi được gửi tới diễn đàn, nội dung của tập trung vào các chủ đề lớn như: Nâng cao nhận thức về vai trò của công nghiệp văn hóa; Bức tranh văn hóa Việt Nam trên các nền tảng công nghệ số; Không gian mạng và sứ mệnh bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng của tuổi trẻ…

 

Đại diện ĐVTN trình bày ý kiến tại diễn đàn.

Diễn đàn còn khẳng định vai trò, vị trí và tinh thần hành động của Tuổi trẻ Quảng Ngãi trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ xây dựng, giữ gìn, chấn hưng và phát triển nền văn hóa Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc tháng 11/2021.Đây là một trong hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2931 - 26/3/2023) của tuổi trẻ tỉnh Quảng Ngãi.

 

Tin, ảnh: Dương Nguyên
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,067,807
Đang trực tuyến:
251
Tin xem nhiều