(Đăng lúc: 11/03/2023 04:39:21 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
.
In bài  
Giảng viên trẻ, cán bộ đoàn truyền cảm hứng hiến máu cho sinh viên
Nhiều giảng viên trẻ, cán bộ Đoàn đã truyền cảm hứng hiến máu cho sinh viên trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam trong hai ngày 8 - 9/3/2023.

Trong hai ngày 8 - 9/3, báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ năm 2023.

 
Ngay từ sáng sớm ngày 8/3, nhiều bạn sinh viên đã đến hiến máu tại ngày hội.

 

Các bạn sinh viên điền đơn đăng ký hiến máu trước khi đo huyết áp và khám sàng lọc.

Tiến sĩ Trần Hoài An, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, hàng năm Học viện đều kết hợp với nhiều đơn vị tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện để sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên nhà trường có cơ hội tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. “Đây là một trong những hoạt động được Đảng ủy nhà trường coi trọng, giúp giáo dục, định hướng sinh viên hướng tới lối sống đẹp, biết sẻ chia vì cộng đồng. Để chương trình phát huy và lan tỏa, ngay bản thân lãnh đạo nhà trường, các khoa và giảng viên trong trường cũng nêu cao tinh thần thiện nguyện truyền cảm hứng cho các em sinh viên thông qua những lần hiến trong các chương trình tổ chức tại trường”, Tiến sĩ Trần Hoài An chia sẻ.

 

Tiến sĩ Trần Hoài An, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam tham gia hiến máu tại ngày hội.

Là một thủ lĩnh Đoàn của trường, Lê Trọng Hải (Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam) đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên hiến máu trong ngày hội. Trọng Hải với 12 lần hiến máu trong suốt 4 năm học tại Học viện.

 

Trọng Hải tham gia hiến máu tại ngày hội.

Trọng Hải cho biết lần đầu tiên hiến máu khi là sinh viên năm nhất. Tại đây, Hải được các anh chị trong Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Đội Công tác xã hội trường truyền cảm hứng. Sau lần đầu, Trọng Hải đã trở thành thành viên trong đội hỗ trợ các chương trình hiến máu tình nguyện trong và ngoài trường. Và cũng từ đây Hải bén duyên với các phong trào Đoàn – Hội. Trọng Hải bày tỏ: “Hiện nay trong vai trò tổ chức các hoạt động nhưng với mình tinh thần thiện nguyện và niềm vui vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu khi bước vào trường”.

 

Tiến sĩ Lê Nhật Bình (Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam) chia sẻ tại ngày hội.

Tiến sĩ Lê Nhật Bình (Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam) cho biết, sinh viên Học viện có truyền thống và rất sôi nổi trong các chương trình hiến máu tình nguyện bởi vậy các chương trình hiến máu luôn huy động được nhiều hơn số lượng máu dự kiến. Anh Bình cho rằng chương trình lần này càng ý nghĩa hơn khi hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình của Chủ nhật Đỏ nên càng có tính lan tỏa. “Ngoài ra, đây cũng là hoạt động trọng điểm trong Tháng Thanh niên mà Đoàn trường phát động để chào mừng 92 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", anh Bình nói.

 

Giảng viên trẻ, cán bộ Đoàn truyền cảm hứng hiến máu cho sinh viên.

Tham gia hỗ trợ ngày hội, Đội Công tác xã hội của Học viện Hàng không Việt Nam với đông đảo thành viên đã có mặt từ sớm để thực hiện nhiều công tác hậu cần cho ngày hội hiến máu. Các thành viên trong trang phục của đội, luôn nở nụ cười và hỗ trợ nhiệt tình các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

 

Các thành viên của Đội công tác xã hội Học viện Hàng không Việt Nam tham gia hỗ trợ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ.

Lần đầu tiên tham gia hỗ trợ tại chương trình hiến máu, Hồ Hải My – sinh viên năm 3, ngành Quản trị kinh doanh hồ hởi chia sẻ: “Mình cảm nhận chương trình đúng nghĩa như một ngày hội. Các bạn sinh viên trong trường hăng hái tham gia hiến máu. Nhiều bạn cũng tiếc nuối vì mình chưa đủ điều kiện hiến máu nên đành hẹn lần sau. Tuy mình chỉ hỗ trợ các công tác hậu cần cho Ban Tổ chức nhưng mình cũng cảm thấy vui vì đã đóng góp chung trong ngày hội”, Hải My chia sẻ.

 

Hồ Hải My phấn khởi khi lần đầu tham gia hỗ trợ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ.

Là giảng viên trẻ khoa Khai thác Hàng không kiêm Phó bí thư Đoàn Thanh niên của Học viện Hàng không Việt Nam, cô Nguyễn Thanh Hảo cho biết có cơ hội cô luôn chia sẻ cho các bạn sinh viên về các phong trào chính gắn liền với thương hiệu của sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đó là các hoạt động: Hiến máu nhân đạo, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh…

 

Cô Nguyễn Thanh Hảo trong ngày hội hiến máu.

“Tôi luôn muốn các bạn sinh viên của mình được tham gia và được trải nghiệm các chương trình tình nguyện, đặc biệt là các chương trình hiến máu nhân đạo. Đấy là cách các bạn trưởng thành và lan tỏa tinh thần cho đi với cộng đồng”, cô Hảo nói.

Kết thúc ngày hội vào sáng 9/3, Ban Tổ chức chương trình thu về gần 300 đơn vị máu. 

 

Chị Đặng Thụy Đông Nghi (thứ hai bên trái) - đại diện báo Tiền Phong trao thư cảm ơn cho Bệnh viện Quân y 175 và Học viện Hàng không Việt Nam.

 

 

theo tienphong.vn
Xem tin theo ngày tháng:
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
14,006,393
Đang trực tuyến:
193
Tin xem nhiều