(Đăng lúc: 12/10/2020 10:06:11 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Sơn Tịnh: Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm 2020
Ban Thường vụ Huyện đoàn Sơn Tịnh chỉ đạo đoàn các trường trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện tổ chức chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện trong đầu năm học mới 2020 – 2021.

 Tại trường THPT Ba Gia, Đoàn trường tổ chức diễn đàn với 1.250 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Tại diễn đàn, Đội Thanh niên xung kích của Đoàn trường mang đến vở kịch “Đừng động tay” như lời cảnh báo về bạo lực học đường đang ngày càng diễn biến phức tạp và trở thành vấn nạn ở cấp trung học phổ thông.

 

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” tại trường THPT Ba Gia.

Trong chương trình đoàn viên, thanh niên, học sinh cũng được tham gia vào phần giao lưu với câu hỏi xoay quanh chủ đề phòng, chống bạo lực học đường, pháp luật, kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn với bạn bè,...

Còn tại trường THPT Trương Định có 350 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Diễn đàn được Đoàn trường tổ chức bằng hình thức tuyên truyền thông qua tiểu phẩm “Hậu quả của bạo lực học đường”.

 

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” tại trường THPT Trương Định.

Bên cạnh, đoàn viên, thanh niên, học sinh còn được tương tác với giáo viên và các bạn trong trường thông qua hỏi đáp về kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giao lưu, trao đổi về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…

Em Nguyễn Sơn Lộc, đoàn viên trường THPT Ba Gia cho biết “Em rất vui, hào hứng khi tham gia diễn đàn. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để chúng em được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho chúng em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò”.

Ngọc Huyên
Xem tin theo ngày tháng:
330.JPG 329.JPEG 328.JPG 327.JPG 326.JPG 325.jpg 324.jpg 323.jpg 322.jpg 321.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
6,896,423
Đang trực tuyến:
122
Tin xem nhiều